Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Nội vụ năm 2022 tại huyện Mộc Châu
Ngày 16/6/2022, Sở Nội vụ Sơn La đã phối hợp với UBND huyện Mộc Châu tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ công tác Nội vụ năm 2022. Nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật kịp thời những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước, cải cách hành chính, chế độ chính sách, thi đua - khen thưởng, văn thư lưu trữ, kiến thức và kỹ năng thực thi công việc để phục vụ yêu cầu của công dân, tổ chức trong giai đoạn mới.

Quang cảnh Hội nghị

Thành phần tham dự gồm: Lãnh đạo UBND huyện và 166 cán bộ, công chức, viên chức thuộc 12 cơ quan chuyên môn, 45 đơn vị sự nghiệp, 15 xã, thị trấn thuộc huyện; báo cáo viên là lãnh đạo sở Nội vụ.

Tại Hội nghị các đồng chí báo cáo viên đã truyền đạt tới Hội nghị 03 chuyên đề: Chuyên đề 1: Phương pháp xây dựng kế hoach, tổ chức thực hiện, kiểm tra đánh giá, báo cáo công tác CCHC hàng năm của cơ quan, đơn vị; Một số quy định về công tác văn thư; lập hồ sơ công việc và nộp lưu hồ sơ vào lưu trữ cơ quan, đơn vị; Chuyên đề 2: Quy trình bầu cử, miễn nhiệm cán bộ, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại công chức, viên chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan, đơn vị; Một số nội dung về tổ chức, phát động phong trào thi đua và quy trình xét khen thưởng trong cơ quan, đơn vị; Chuyên đề 3: Kinh nghiệm xử lý một số vướng mắc trong quản lý, sử dụng cán bộ, công chức, viên chức, công chức cấp xã trong cơ quan, đơn vị.

Nội dung các chuyên đề nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, cập nhật kịp thời những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước giúp hệ thống hóa để nắm chắc các chủ trương, đường lối, quy định mới nhất của đảng và nhà nước liên quan trong công tác nội vụ, để phục vụ yêu cầu của công dân, tổ chức trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian trao đổi, thảo luận, giải đáp những vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác nội vụ tại các cơ quan, đơn vị, từ đó tham mưu cho lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa nội dung liên quan đến lĩnh vực và kỹ năng thực thi công việc triển khai đúng quy định, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị.

Tác giả: Lương Văn Hậu - VP Sở