Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
1 
Lượt xem: 147

Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và gặp mặt Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2021)

Chiều ngày 16/11/2021, tại Hội trường Trung tâm hành chính huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và gặp mặt Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. Đến dự buổi Lễ, có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Vi Đức Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Chương trình văn nghệ chào mừng Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Cùng với chặng đường lịch sử vẻ vang 91 năm, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, huyện ủy, sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sơn La. Trong những năm qua MTTQ huyện không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động. Triển khai tổ chức, thực hiện, hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Nhất là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, Cuộc Vận động  Người Việt Nam ưu Tiên Dùng hàng Việt Nam”;  phong trào “Cả nước nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”; Phong trào “Đoàn kết sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, hội nhập quốc tế”;  Phong trào "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19" được triển khai đồng bộ, nhiều mô hình hay, cách làm tốt đã được nhân rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân.

 Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên đã tập trung hỗ trợ xóa nhà tạm, làm nhà Đại đoàn kết, tết cho người nghèo, kêu gọi đỡ đầu các em học sinh, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp đỡ gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Công tác cứu trợ nhân dân khắc phục hậu quả bão lũ, thiên tai, dịch bệnh ổn định cuộc sống được quan tâm thực hiện hiệu quả. Công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Hoạt động giám sát, phản biện xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần quan trọng trong thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong nhân dân. Mối quan hệ giữa Đảng, chính quyền, MTTQ với nhân dân ngày một gắn bó. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố và phát huy, góp phần xây dựng quê hương Mộc Châu ngày càng giầu đẹp, văn minh.

Với những thành tích tiêu biểu, xuất sắc đã đạt được trong những năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất tại quyết định số 1340/QĐ-CTN ngày 23/7/2021.

Đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh chuyển trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Mộc Châu.

Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Vi Đức Thọ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã chuyển trao Huân chương và tặng quà cho một số hộ là người có công với cách mạng, người nghèo bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021.

Tác giả:Nguyễn Thị Thanh Hòa - Phòng Thi đua khen thưởng, Sở Nội vụ

 

 Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở


ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743 
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang