Bộ Nội vụ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Sáng ngày 6/7/2022, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đồng chí Phạm Thị Thanh Trà, Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ chủ trì Hội nghị. Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành TW; lãnh đạo sở Nội vụ các tỉnh, thành tại các điểm cầu. Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Nguyễn Minh Hòa, Giám đốc Sở Nội vụ; lãnh đạo các cơ quan đơn vị Sở Nội vụ và lãnh đạo phòng Nội vụ các huyện, thành phố.

Hội nghị trực tuyến Bộ Nội vụ với các điểm cầu địa phương

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho biết, trong 6 tháng qua, toàn ngành Nội vụ đã vượt qua mọi khó khăn, thách thức và cơ bản hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 đề ra. Bộ trưởng biểu dương toàn ngành đã rất nỗ lực, đổi mới, sáng tạo và tạo được những chuyển biến quan trọng, tích cực trên các lĩnh vực, cụ thể: công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách; công tác sắp xếp, đổi mới tổ chức bộ máy bên trong cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp gắn với hoàn thiện quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của các bộ, ngành Trung ương và địa phương theo tinh thần Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; công tác cải cách chế độ công vụ, công chức gắn với chương trình tổng thể cải cách hành chính; tập trung nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước một cách đồng bộ, thống nhất trên tất cả các lĩnh vực của ngành, đã tạo được sự ổn định và phát triển rõ nét của ngành Nội vụ.

Điểm cầu tỉnh Sơn La

Tại hội nghị, đại biểu tại các điểm cầu đã tập trung thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến kiến nghị, đề xuất về các nội dung trong lĩnh vực tổ chức bộ máy, biên chế; lĩnh vực quản lý công chức, viên chức; lĩnh vực quản lý Nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo và công tác thi đua khen thưởng… Đồng thời thống nhất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Trong đó có các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục nâng cao chất lượng công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách thuộc lĩnh vực Nội vụ; tập trung đẩy nhanh tiến độ sắp xếp tổ chức bộ máy bên trong các bộ, cơ quan ngang bộ, tại các đơn vị sự nghiệp công lập,... Tập trung xây dựng và hoàn thiện thể chế về tuyển dụng, sử dụng và quản lý cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hoàn thành mục tiêu đến năm 2025, 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện theo quy định của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Thi đua khen thưởng đảm bảo chính xác, công khai, minh bạch; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra cán bộ, công chức thực thi công vụ, kiên quyết xử lý nghiêm các sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm, sắp xếp cán bộ, công chức, viên chức.

Tác giả: Lương Văn Hậu - VP Sở