HỘI ĐỒNG THI ĐUA - KHEN THƯỞNG TỈNH TỔ CHỨC PHIÊN HỌP THỨ HAI NĂM 2020

Sáng ngày 15 tháng 12, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tổ chức họp phiên thứ Hai, năm 2020 do đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh chủ trì. Dự họp có các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành là thành viên của Hội đồng.

(Quang cảnh Phiên họp thứ Hai năm 2020 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh)

Năm 2020, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, công tác khen thưởng trên địa bàn tỉnh với nhiệm vụ trọng tâm là đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội 5 năm (2016 - 2020) của tỉnh, chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V và Kỷ niệm 125 năm thành lập tỉnh Sơn La (10/10/1895 - 10/10/2020). Thường trực Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị, xã hội đấy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và thực hiện tốt công tác khen thưởng, đảm bảo phát huy tính kịp thời, hiệu quả và tạo sức lan tỏa trong cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân.

Các phong trào thi đua yêu nước đã được các ngành, địa phương, đơn vị trong tỉnh tích cực hưởng ứng, trở thành động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh. Kết quả năm 2020, Chủ tịch nước đã khen thưởng cho 10 cá nhân (01 Huân chương Độc lập hạng Ba; 01 Huân chương Lao động hạng Nhất; 07 Huân chương Lao động hạng Nhì; 01 Huân chương Lao động hạng Ba); Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cho 13 tập thể và 10 cá nhân (Cờ thi đua của Chính phủ cho 09 tập thể; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 04 tập thể và 10 cá nhân). Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng cho 1.009 tập thể và 2.134 cá nhân (Cờ thi đua của UBND tỉnh cho 75 tập thể; danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 338 tập thể; danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 34 cá nhân; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 596 tập thể, 1.428 cá nhân; Huy hiệu "Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La" cho 672 cá nhân); tặng Bức trướng cho 03 đơn vị (nhân kỷ niệm thành lập); UBND tỉnh chứng nhận 316 hộ gia đình, 68 hợp tác xã, 13 doanh nghiệp tiêu biểu trong sản xuất nông nghiệp năm 2019.

Tại cuộc họp, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã biểu quyết thông qua tờ trình, danh sách đề nghị xét tặng danh hiệu và hình thức thi đua khen thưởng cấp Nhà nước, cấp tỉnh cho 10 tập thể và 25 cá nhân ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh năm học 2019 - 2020.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Hoàng Quốc Khánh Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh yêu cầu: thời gian tới, Hội đồng tập trung chỉ đạo các cơ quan, địa phương, đơn vị tổ chức tốt phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền gương điển hình tiên tiến, những nhân tố mới trong lao động, sản xuất; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác khen thưởng, góp phần thực hiện thắng lợi Kế hoạch phát triển của tỉnh năm 2021./.

Tác giả: Lê Thị Thanh Hưng, Phòng TĐKT