Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị phổ biến, triển khai và hướng dẫn thực hiện các văn bản mới của Trung ương và địa phương liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Nội vụ
Ngày 16/9/2022, tại huyện Mai Sơn, Sở Nội vụ tỉnh Sơn La tổ chức hội nghị phổ biến, triển khai và hướng dẫn thực hiện các văn bản mới của Trung ương và địa phương liên quan đến lĩnh vực quản lý nhà nước của ngành Nội vụ. Dự hội nghị có đồng chí Trần Bình Minh - Phó Bí thư đảng ủy - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Cầm Thúy Vân- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Mai Sơn và lãnh đạo phòng Nội vụ, phòng Tài chính - kế hoạch, phòng Giáo dục và Đào tạo, chuyên viên phòng Nội vụ, đại diện các đơn vị sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo trực thuộc UBND huyện Mai Sơn là Hiệu trưởng, Chủ Tịch Công đoàn, Kế toán, viên chức phụ trách công tác Văn thư - Lưu trữ tại các đơn vị trường học; Trưởng các cơ quan, đơn vị thuộc Sở; chuyên viên Thanh tra, Văn phòng Sở với tổng số 290 đại biểu tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị triển khai những quy định mới của về chế độ nâng bậc lương thường xuyên, nâng bậc lương trước thời hạn và chế độ phụ cấp thâm niên vượt khung đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; những nội dung mới quy định về phân cấp quản lý biên chế, cán bộ, công chức, viên chức, lao động hợp đồng trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh; một số nội dung về thực hiện quản lý hồ sơ viên chức; ký hợp đồng lao động đối với các vị trí, việc làm là giáo viên...đã hoàn thành nội dung, chương trình đ ra; công tác t chức, chuẩn bị các điều kiện t chức Hội nghị được đảm bảo; Báo cáo viên truyền đạt đầy đủ các nội dung mới cần triển khai, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác nội vụ, đảm bảo đúng quy định hiện hành.

Đại biểu tham dự Hội nghị đúng thành phần và thời gian quy định, nêu cao trách nhiệm và nghiêm túc tiếp thu các nội dung của hội nghị đã triển khai, tích cực thảo luận và trao đổi những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại cơ quan, đơn vị.

Qua Hội nghị giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức tham mưu thực hiện công tác quản lý biên chế, chuyển xếp lương, tuyển dụng, quản lý, sử dụng người công chức, viên chức nắm chắc được những quy định mới, hiểu rõ quy trình, nâng cao kỹ năng trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ để vận dụng có hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ. Góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác quản lý về tổ chức bộ máy, biên chế, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; các quy định mới về vị trí việc làm, biên chế công chức.

Tác giả: Hà Thị Sen, Thanh tra Sở Nội vụ