UBND tỉnh Sơn La tổ chức thành công kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 88/KH-UBND ngày 23/3/2022 của UBND tỉnh Sơn La về việc tổ chức nâng ngạch công chức từ chuyên viên lên chuyên viên chính; từ kiểm lâm viên lên kiểm lâm viên chính; từ cán sự và tương đương lên chuyên viên và tương đương năm 2022 tại tỉnh Sơn La; Quyết định số 625/QĐ-UBND ngày 12/4/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La về việc tổ chức kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2022 tại tỉnh Sơn La. Hội đồng thi nâng ngạch công chức tỉnh Sơn La đã tổ chức thành công kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2022.

Ngày 21/4/2022, Hội đồng thi nâng ngạch công chức tỉnh Sơn La đã tổ chức thi trắc nghiệm vòng 1 gồm 03 phần: môn Kiến thức chung, môn Tin học và môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) tại Trường Cao đẳng Sơn La với tổng số 173 cán bộ, công chức tham gia dự thi.  Sau khi kết thúc thi vòng 1, có tổng số 170/173 thí sinh đủ điều kiện tham gia dự thi vòng 2, trong đó có 123 thí sinh dự thi nâng ngạch từ chuyên viên lên chuyên viên chính, 07 thí sinh dự thi nâng ngạch từ kiểm lâm viên lên kiểm lâm viên chính, 24 thí sinh dự thi nâng ngạch từ cán sự lên chuyên viên, 03 thí sinh dự thi nâng ngạch từ kế toán viên trung cấp lên kế toán viên, 04 thí sinh dự thi nâng ngạch từ văn thư viên trung cấp lên văn thư viên và 09 thí sinh dự thi nâng ngạch từ kiểm lâm viên trung cấp lên kiểm lâm viên.

Chiều ngày 9/5/2022, Hội đồng thi nâng ngạch công chức năm 2022 đã tổ chức thi vòng 2 môn nghiệp vụ chuyên ngành. Sau thời gian chấm thi  nghiêm túc và đảm bảo đúng, đầy đủ các quy định, đã có 170/170 thí sinh đạt kết quả thi vòng 2.

Ảnh: Các thí sinh tham dự kỳ thi nâng ngạch công chức vòng 02 theo dõi số báo danh và sơ đồ phòng thi

Căn cứ vào kết quả thi vòng 2, Hội đồng thi nâng ngạch công chức đã trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt danh sách 170 cán bộ, công chức trúng tuyển kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2022 tại Quyết định số 937/QĐ-UBND ngày 30/5/2022, giao Sở Nội vụ tham mưu các Quyết định bổ nhiệm ngạch theo phân cấp hiện hành, trong đó tham mưu trình Chủ tịch UBND tỉnh ban hành các quyết định bổ nhiệm  ngạch đối với cán bộ, công chức trúng tuyển vào ngạch chuyên viên chính và kiểm lâm viên chính; Ban hành các quyết định bổ nhiệm ngạch và xếp lương đối với cán bộ, công chức trúng tuyển vào ngạch chuyên viên, kiểm lâm viên, kế toán viên và văn thư viên.

Kỳ thi nâng ngạch công chức năm 2022 được tổ chức đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy định, có sự giám sát của Ban Giám sát tỉnh, sự phối hợp tham gia bảo vệ an ninh trật tự của các đồng chí cán bộ, chiến sĩ phòng PA03 Công an tỉnh./.

Tác giả: Lù Văn Phái - Chuyên viên phòng CCVC