Đến năm 2023, sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay sơ yếu lý lịch giấy
Ngày 25/6/2020, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 893/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan Nhà nước.

Theo đó, Đề án thực hiện mục tiêu đảm bảo kết nối, chia sẻ thông tin dữ liệu với cơ sở dữ liệu cán bộ, công chức của các bộ, ngành, địa phương; thực hiện minh bạch hóa công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ hiện đại, chuyên nghiệp; góp phần quan trọng trong tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới nền kinh tế, xã hội số. Ngoài ra, mục tiêu cụ thể của Đề án như sau: năm 2021, tích hợp về cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức tập trung tại Bộ Nội vụ; năm 2023, sử dụng sơ yếu lý lịch điện tử thay thế sơ yếu lý lịch giấy, giảm thiểu việc kê khai hồ sơ, sơ yếu lý lịch cho cán bộ, công chức, viên chức khi thực hiện quy trình tuyển dụng, nâng ngạch, chuyển ngạch; từng bước số hóa thông tin dữ liệu để thay thế hồ sơ giấy truyền thống.

Bên cạnh đó, Đề án được thực hiện bằng hình thức thuê dịch vụ công nghệ thông tin theo quy định hiện hành của Nhà nước.

Tác giả: Đỗ Khắc Vinh - Phó Trưởng phòng CCVC Sở Nội vụ.