Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2022
Thực hiện Kế hoạch số 390/KH-SNV ngày 28/02/2022 của Sở Nội vụ về việc mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2022.

Trong các ngày 09,10/9/2022 tại huyện Vân Hồ, ngày 12,13/9/2022 tại huyện Yên Châu, ngày 15,16/9/2022 tại huyện Quỳnh Nhai và ngày 21,22/9/2022 tại huyện Phù Yên. Sở Nội vụ chủ trì,  phối hợp với UBND huyện Vân Hồ, Yên Châu, Quỳnh Nhai, Phù Yên đã mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tôn giáo năm 2022 cho 280 đại biểu là công chức cấp huyện; cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách cấp xã, bản.

Đồng chí Nguyễn Thanh Tịnh – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc lớp

Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu  được nghe Giảng viên trường Chính trị tỉnh Sơn La báo cáo chuyên đề:(1) Quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đối với Tín ngưỡng, tôn giáo. (2) Nội dung cơ bản của Luật tín ngưỡng, tôn giáo và Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30/12/2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. (2.1) Một số tình hình hoạt động tôn giáo ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh, thực trạng và giải pháp, do báo cáo viên – cán bộ phòng An ninh nội địa PA02, công an tỉnh báo cáo.

Giảng viên Nguyễn Văn Hùng- Phó trưởng Khoa Nhà nước và pháp luật, trường Chính trị tỉnh.

Ngoài ra, Báo cáo viên, giảng viên và học viên cùng thảo luận, giải đáp, tháo gỡ những vướng mắc liên quan đến công tác quản lý nhà nước về tôn giáo. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm cung cấp cho học viên những kiến thức về lý luận, những kinh nghiệm cho việc giải quyết những vấn đề phát sinh trong công tác tham mưu quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo tại cơ quan, đơn vị và địa phương. Qua đó góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng vững mạnh./.

Tác giả: Đỗ Thanh Lam - Phòng Tôn giáo