Công bố quyết định thành lập Giáo xứ Mộc Châu là tổ chức tôn giáo trực thuộc Giáo phận Hưng Hóa đối với đạo Công giáo
Căn cứ Luật Tín ngưỡng, tôn giáo ngày 18 tháng 11 năm 2016; Nghị định số 162/2017/NĐ-CP ngày 30 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ về quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo.

Sau khi xem xét đề nghị thành lập tổ chức tôn giáo trực thuộc của Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa và đề nghị của Sở Nội vụ, ngày 12/8/2021 Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La ban hành văn bản số 2498/UBND-NC về việc chấp thuận thành lập Giáo xứ Mộc Châu là tổ chức tôn giáo, đạo Công giáo trực thuộc Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, địa bàn hoạt động tôn giáo huyện Mộc Châu; theo đó, ngày 06/11/2021, tại Tiểu khu nhà nghỉ, Thị trấn Nông trường Mộc Châu, huyện Mộc Châu, Giáo xứ Mộc Châu đã làm lễ công bố Quyết định thành lập Giáo xứ Mộc Châu trực thuộc Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, đến chung vui với Giáo xứ Mộc Châu có đại diện các sở, ban, ngành, UBND các huyện thuộc tỉnh và Phêrô Nguyễn Văn Viên, Giám mục Giám quản Tông Tòa Giáo phận Hưng Hóa và đông đảo đồng bào theo đạo Công giáo trên địa bàn huyện Mộc Châu.

Việc thành lập Giáo xứ Mộc Châu là tổ chức tôn giáo đối với đạo Công giáo, trực thuộc Tòa Giám mục Giáo phận Hưng Hóa, là sự kiện quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, tôn giáo của một bộ phận nhân dân theo đạo Công giáo trên địa bàn huyện, tỉnh, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, tôn trọng, bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, bảo đảm sinh hoạt tôn giáo đúng pháp luật, tạo điều kiện cho đồng bào có đạo và chức sắc các tôn giáo thực hiện tốt việc tu hành chân chính và làm tròn bổn phận của công dân đối với Tổ quốc, qua đó góp phần củng cố thêm niềm tin của nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La nói chung, nhân dân có đạo nói riêng đối với Đảng và Nhà nước, ra sức lao động, sản xuất phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng tỉnh Sơn La phát triển xanh, nhanh, bền vững.

Tác giả: Phạm Khắc Trình - Trưởng phòng Tôn giáo