Công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong Đại lễ Phật đản 2021 Tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc
Thực hiện Công điện số 570/CĐ-TTg ngày 02/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 1988/BNV-TGCP của Bộ Nội vụ về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; Công văn số 810/SNV-TG ngày 29/4/2021 của Sở Nội vụ về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Sáng ngày 19/5/2021, tại Chùa Trúc Lâm Hưng Quốc, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2565-Dương lịch 2021 với quy mô “nội bộ” theo đúng các văn bản chỉ đạo của cấp có thẩm quyền và Thông điệp 5K của Bộ Y tế (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế), qua đó đã cùng với các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Đại lễ Phật đản năm nay là năm thứ hai liên tiếp, tăng, ni, phật tử trên toàn đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Sơn La nói riêng đón mùa Phật đản không trọn vẹn khi dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành ở trong nước với làn sóng thứ tư; trong bối cảnh đó, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh cũng như những người con theo Phật trên quê hương Sơn La có nhiều hoạt động sáng tạo, thiết thực để chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam và tích cực hưởng ứng Ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tác giả: Phạm Khắc Trình - Trưởng phòng Tôn giáo.