Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
Lượt xem: 478

BAN CHỈ ĐẠO 38 HỌP ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT SỐ 18, 19/NQ-TW

Ngày 18/4, đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 38 đã chủ trì cuộc họp. Dự họp có các đồng chí: Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo 38; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Họp Ban Chỉ đạo theo Quyết định số 38 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo đã thảo luận, thống nhất một số nội dung về: Hiệu quả hoạt động của 2 mô hình Đảng bộ Khối các cơ quan đảng, đoàn thể và Đảng bộ Khối các cơ quan chính quyền cấp huyện; 2 mô hình Công đoàn Khối các cơ quan đảng, đoàn thể và Công đoàn Khối cơ quan chính quyền cấp huyện; tổ chức lại Trung tâm Thông tin, ứng dụng khoa học công nghệ trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (bổ sung nhiệm vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo); thành lập mới Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng - phòng hộ Thuận Châu và Hạt Kiểm lâm Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La thuộc Chi cục Kiểm lâm; phương án kiện toàn, sắp xếp Nhà khách Thanh Xuân (Hà Nội) trực thuộc Văn phòng UBND tỉnh; sắp xếp, kiện toàn Ban Quản lý Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu; việc bổ sung biên chế khối Nhà nước đối với huyện Mộc Châu, Vân Hồ; một số khó khăn, vướng mắc trong thực hiện đề án nâng cấp đô thị, điều chỉnh địa giới hành chính các thị trấn một số huyện trên địa bàn tỉnh; về hoạt động các bản, tiểu khu, tổ dân phố sau sáp nhập giai đoạn I; đề xuất phương án sáp nhập năm 2022.

Phát biểu Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hữu Đông đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh và các cơ quan chức năng khẩn trương xem xét những bất cập qua giám sát của HĐND tỉnh về thực hiện sáp nhập; trách nhiệm các cơ quan, đơn vị về xây dựng các phương án kiện toàn, sắp xếp; tập trung rà soát, chỉ đạo các bản không đủ điều kiện để thực hiện sáp nhập; tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp để nghiên cứu tham mưu xây dựng lại đề án thành lập Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ. Tiếp tục đánh giá 2 mô hình Đảng bộ Khối các cơ quan đảng, đoàn thể và Đảng bộ Khối các cơ quan chính quyền cấp huyện; 2 mô hình Công đoàn Khối các cơ quan đảng, đoàn thể và Công đoàn Khối cơ quan chính quyền cấp huyện để báo cáo Ban Thường vụ, bảo đảm hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn./.

Tác giả:Hà Trung Thắng - TP TCBC&TCPCP

Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở

ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.