Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
1 
Lượt xem: 108

Sơn La hoàn thành việc bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026

Thực hiện nhiệm vụ do của Ủy ban nhân dân tỉnh giao năm 2021, từ ngày 25/7 đến hết ngày 30/7/2022, Sở Nội vụ đã chủ trì phối hợp với các cơ quan đơn vị; UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh hoàn thành việc tổ chức 02 lớp bồi dưỡng đại biểu Hội đồng nhân dân cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Các lớp bồi dưỡng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, từ điểm cầu trung tâm tại trụ sở UBND thành phố Sơn La kết nối với 11 huyện với sự tham dự của hơn 400 học viên là đại biểu HĐND cấp huyện và kết nối đến 204 xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh với hơn 4500 học viên là các đại biểu HĐND cấp xã. Việc tổ chức bồi dưỡng bằng hình thức trực tuyến là giải pháp hiệu quả trong ứng dụng công nghệ thông tin, đồng thời cũng thích ứng linh hoạt trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, góp phần tiết kiệm chi phí, thời gian nhưng vẫn đảm bảo nội dung, chương trình và hiệu quả, phù hợp với xu thế chung hiện nay.

Về nội dung chương trình, tài liệu, Sở Nội vụ đã chuyển bị chu đáo, chuyển đến đại biểu HĐND trước thời gian tập huấn để có điều kiện nghiên cứu trước khi tập huấn. Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã được các đồng chí giảng viên, báo cáo viên trình bày, trao đổi một số chuyên đề: Kỹ năng giám sát, phát triển năng lực thực thi nhiệm vụ; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND; thẩm tra, giám sát thực hiện ngân sách Nhà nước cấp huyện, giám sát quản lý Nhà nước về an sinh xã hội và giám sát quản lý nhà nước về văn hóa, giáo dục, y tế ở cấp huyện, cấp xã. Ngoài ra, các đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã còn được cung cấp một số nội dung như: Kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về đất đai ở cấp huyện, cấp xã; kỹ năng giám sát xây dựng nông thôn mới ở cấp huyện, cấp xã; kỹ năng giám sát quản lý nhà nước về an sinh xã hội ở cấp huyện, cấp xã; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã. Đây là những kỹ năng cần thiết, giúp đại biểu Hội đồng nhân dân thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, đáp ứng nguyện vọng của cử tri.

Trong thời gian tham gia các lớp bồi dưỡng, các học viên nêu cao tinh thần tự giác, phối hợp thực hiện tốt các nội dung ban tổ chức đã thống nhất, tích cực, chủ động nghiên cứu các nội dung, tài liệu đã được cung cấp.

(Quang cảnh lớp bồi dưỡng tại điểm cầu trung tâm)

Thông qua lớp bồi dưỡng đã kịp thời cung cấp những thông tin, kỹ năng, nghiệp vụ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động để làm tròn trách nhiệm trước cử tri, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cử tri, góp phần thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân./.

Tác giả:Ngọc Quyên - Phòng Xây dựng chính quyền và Công tác thanh niên

 

 Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở


ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743 
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang