Kết quả rà soát đăng ký mô hình “Dân vận khéo” năm 2022
          Ngày 9/7, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở của tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022. Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả khảo sát, rà soát mô hình “Dân vận khéo” năm 2022 của các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy.

Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ s; Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội đã triển khai rà soát, đánh giá các mô hình "Dân vận khéo” giai đoạn 2016 - 2020, đăng ký mô hình mới giai đoạn 2021 - 2025; thẩm định, xác nhận, tng hợp lập danh sách đăng ký các mô hình “Dân vận khéo" giai đoạn 2021 - 2025 cơ bản đảm bảo theo Hướng dẫn số 05-HD/BDVTU ngày 06/10/2021 của Ban Dân vận Tình ủy. Khảo sát trực tiếp 15 mô hình “Dân vận khéo” của 08 đơn vị được khảo sát cho thấy: các cấp ủy, tổ chức đảng đã quan tâm lãnh đạo, ch đạo việc trin khai thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo ” của địa phương, cơ sở, cơ quan, đơn vị; việc t chức đăng ký, rà soát, thm định, lập h sơ mô hình, tng hợp, lập danh sách đăng ký gửi cơ quan tiếp nhận đãng ký cơ bản đm bảo theo quy định; các mô hình có kế hoạch thực hiện; nội dung mô hình đảm bảo các tiêu chí quy định, thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tiễn và gắn với nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, được cán bộ, đng viên, các tầng lớp nhân dân ng hộ, đánh giá cao. Kết quả rà soát tổng số có 1977 mô hình dân vận khéo (tập thể 1.546; cá nhân 431) trên các lĩnh vực: Xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: 305; phát triển kinh tế - xã hội: 676; văn hóa – xã hội: 725; quốc phòng - an ninh: 266: lĩnh vực khác: 5.

Đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Trưởng Ban tổ chức hội thi “Dân vận khéo” đề nghị các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy tiếp tục thực hiện khảo sát, rà soát các mô hình “Dân vận khéo”, kịp thời phát hiện các mô hình mới tiêu biểu, xuất sắc để phổ biến, nhân rộng, đồng thời loại bỏ các mô hình không hiệu quả hoặc chưa thực sự tiêu biểu. Ban Dân vận tỉnh ủy phối hợp với các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh ủy chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” cấp huyện trong Quý III năm 2022; tổ chức rút kinh nghiệm, tổ chức thành công Hội thi “Dân vận khéo” cấp tỉnh theo Kế hoạch.

Các đại biểu dự Hội nghị

Nhân dịp tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở 6 tháng đầu năm 2022 tại xã Ngọc Chiến, huyện Mường La, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận tỉnh ủy, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo và đại biểu dự Hội nghị đã đi thăm quan mô hình “Dân vận khéo” về xây dựng nông thôn mới tại xã Ngọc Chiến và tặng quà cho Đảng bộ xã Ngọc Chiến, huyện Mường La./.

Tác giả: Phạm Thị Quỳnh Lan - Phòng TĐKT