Tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính năm 2021
Thực hiện Quyết định số 227/QĐ-UBND ngày 02 tháng 02 năm 2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc phê duyệt Đề án nâng cao năng lực thực hiện công tác cải cách hành chính cho cán bộ, công chức giai đoạn 2021-2025; Kế hoạch số 469 /KH-SNV ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Sở Nội vụ về mở các lớp tập huấn cho cán bộ, công chức thực hiện công tác cải cách hành chính cấp tỉnh, cấp huyện năm 2021

Ngày 16 tháng 11 năm 2021, Sở Nội vụ tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức, kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho Lãnh đạo và cán bộ, công chức các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; các đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh, các cơ quan ngành dọc trên địa bàn tỉnh. Tham dự Hội nghị có đồng chí Cầm Thúy Vân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, phát biểu khai mạc và trực tiếp báo cáo chuyên đề Cải cách hành chính.

Hội nghị đã cung cấp thông tin cho học viên các nội dung, nhiệm vụ, giải pháp của Chương trình tổng thể cải các hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030 của Chính phủ; Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính Nhà nước tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025; Chương trình chuyển đổi số tỉnh Sơn La đến năm 2025, mục tiêu đến năm 2030; kỹ năng chuyên sâu trong việc sử dụng các hệ thống phần mềm dùng chung trên địa bàn tỉnh Sơn La; hướng dẫn nghiệp vụ sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia và một số kỹ năng ứng dụng các công nghệ số mới trong xây dựng, triển khai các ứng dụng, dịch vụ Chính quyền điện tử tại địa phương.

Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc tại tỉnh Sơn La

Việc tập huấn kiến thức, kỹ năng, chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ, công chức,viên chức thực hiện công tác cải cách hành chính năm 2021, góp phần nâng cao năng lực cho công chức cấp tỉnh, cấp huyện về công tác cải cách hành chính, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, củng cố chính quyền cơ sở, phục vụ nhân dân; đồng thời vận dụng vào tình hình thực tiễn tại cơ quan, đơn vị, địa phương; tham mưu, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách hành chính tại cơ quan, đơn vị; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội, đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2021-2025 và những năm tiếp theo.

Toàn cảnh lớp tập huấn CCHC tại tỉnh Sơn La

Các đồng chí đại biểu dự tập huấn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc kỷ luật, kỷ cương hành chính công vụ, tham dự đầy đủ và đúng thời gian trong các buổi học; tập trung nghiên cứu tài liệu.

Tác giả: Đào Văn Chung - Chuyên viên phòng CCHC & VTLT