CỤM THI ĐUA CÁC TRƯỜNG CHÍNH TRỊ KHU VỰC MIỀN NÚI BIÊN GIỚI PHÍA BẮC TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG NĂM 2021

Ngày 11/11/2021, Cụm thi đua các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết hoạt động năm 2021. Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Văn Viên, Phó Vụ trưởng Vụ các Trường chính trị; Trần Tuyết Trinh, Phó Trưởng ban Thi đua - Khen thưởng, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; đại diện các Trường chính trị, Trường đào tạo cán bộ các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Quảng Ninh, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn, tại điểm cầu Trường Chính trị tỉnh Sơn La - đơn vị Cụm trưởng năm 2021 có các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ban Tổ chức tỉnh ủy, Phòng Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ, tập thể Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa phòng và giảng viên, viên chức Trường Chính trị tỉnh Sơn La.

Toàn cảnh điểm cầu HN trực tuyến tại Trường Chính trị tỉnh Sơn La

(Đơn vị Cụm trưởng năm 2021)

Trong năm 2021, mặc dù do tác động của đại dịch Covid-19 đã làm ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của Cụm thi đua các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc, đa số các trường phải thực hiện giãn cách xã hội, tổ chức làm việc tại nhà; có những đơn vị được địa phương trưng dụng cơ sở vật chất làm khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn (như trường Chính trị Sơn La, Trường Chính trị Điện Biên) song các đơn vị đã triển khai thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; linh hoạt trong mọi hoạt động, mọi tình huống để đạt được nhiều kết quả quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Đ/c Lò Thị Thúy Hà,Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sơn La, đơn vị Cụm trưởng điều hành Hội nghị

Với chủ đề: “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Gương mẫu- Sáng tạo - Hiệu quả” các đơn vị trong Cụm đã phát động nhiều phong trào thi đua, cuộc vận động theo đợt, theo chuyên đề phù hợp với thực tiễn của đơn vị, như: cuộc vận động “Xây dựng phong cách cán bộ Trường Đảng trung thành, sáng tạo, cống hiến vì sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu lý luận chính trị” giai đoạn 2021-2025; tổ chức các phong trào thi đua: Thi đua dạy tốt, học tốt, nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn đạt hiệu quả”; “Xây dựng mô hình Tập thể kiểu mẫu, Cán bộ Trường Đảng mẫu mực và xây dựng nhà trường xanh, sạch, đẹp”, đồng thời tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do các cấp phát động gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"...Trong năm 2021, 8 đơn vị trong Cụm thi đua các tỉnh biên giới miền núi phía Bắc đã tổ chức 35 cuộc hội thảo khoa học; tham gia các hội nghị, hội thảo, tọa đàm trực tuyến do Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức...Các phong trào thi đua đã được viên chức, người lao động các đơn vị trong Cụm hưởng ứng nhiệt tình và trách nhiệm, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả trong triển khai thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Phát biểu ý kiến tại Hội nghị, đại diện Vụ các Trường chính trị, Học viện chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; các đơn vị trong Cụm thi đua đã bổ sung, đề xuất nhiều nhiệm vụ, giải pháp nhằm tổ chức, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ trong năm 2022 của Cụm thi đua các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc. Các đơn vị đã tiến hành bình xét, đề xuất khen thưởng đối với đơn vị tiêu biểu xuất sắc trong năm 2021; bầu đơn vị Cụm trưởng, Cụm phó Cụm thi đua các trường chính trị khu vực miền núi biên giới phía Bắc năm 2022./.

Tác giả: Phạm Thị Quỳnh Lan - Phòng TĐKT