KHAI GIẢNG LỚP BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ VĂN THƯ, NGHIỆP VỤ LƯU TRỮ TẠI TỈNH SƠN LA NĂM 2020

Ngày 12/10/2020, Sở Nội vụ phối hợp với Trường Đại học Nội vụ Hà Nội tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Văn thư, Lưu trữ năm 2020 tại thành phố Sơn La cho 100 học viên là công chức, viên chức làm công tác Văn thư, Lưu trữ tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Sơn La. Mục đích của lớp tập huấn nhằm chuẩn hóa đội ngũ công chức, viên chức làm công tác văn thư - lưu trữ trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai giảng

Dự khai giảng có đồng chí Cầm Thúy Vân - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Thạc sĩ Nguyễn Xuân Trung, Nguyên Trưởng khoa đào tạo tại chức và Bồi dưỡng, Trường Đại học Nội vụ Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cầm Thúy Vân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã khẳng định tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ trong nền hành chính nhà nước nói chung, bên cạnh đó, việc thực hiện tốt công tác văn thư, lưu trữ sẽ bảo đảm việc cung cấp thông tin kịp thời phục vụ cho sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của mỗi cơ quan, tổ chức; tạo điều kiện cho việc tra cứu, nghiên cứu góp phần phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng. Vì vậy, việc chuẩn hóa đội ngũ công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mỗi cơ quan, đơn vị.

Học viên tham gia khóa bồi dưỡng sẽ được theo học 11 chuyên đề và làm 2 bài kiểm tra theo đúng chương trình Bồi dưỡng Nghiệp vụ Văn thư, Nghiệp vụ Lưu trữ do Trường Đại học Nội vụ ban hành.

Toàn cảnh lớp học

Khóa bồi dưỡng sẽ diễn ra từ ngày 12/10 đến ngày 20/10/2020, sau khi hoàn thành khóa học, mỗi học viên sẽ được cấp chứng chỉ “Bồi dưỡng Nghiệp vụ Văn thư, Nghiệp vụ Lưu trữ” do Trường Đại học Nội vụ Hà Nội cấp./.

Tác giả: Khúc Thị Thu Hằng, Phòng CCHC&VTLT, Sở Nội vụ