Lễ trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Đăng ngày: 02/10/2018 09:26:13

Ngày 28/9/2018, tại huyện Phù Yên, Ủy ban nhân dân tỉnh đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng và truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Dự buổi Lễ có đồng chí Tráng Thị Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Phù Yên, xã Huy Tân và xã Tân Phong.

02.10.2018.

Trao Quyết định của Chủ tịch nước về việc phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đối với mẹ Đinh Thị Tiếm, bản Giáo 2, xã Huy Tân, huyện Phù Yên.

Tại buổi Lễ, Ban Tổ chức đã công bố và trao Quyết định số 1260/QĐ-CTN ngày 23/7/2018 của Chủ tịch nước về việc truy tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân mẹ Mùi Thị Ngạn, xã Tân Phong, huyện Phù Yên. Đồng chí Tráng Thị Xuân cùng đoàn công tác của tỉnh và huyện Phù Yên đã đến nhà thăm hỏi và trao Quyết định số 1259/QĐ-CTN ngày 23/7/2018 của Chủ tịch nước về việc phong tặng Danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” đối với mẹ Đinh Thị Tiếm, nguyên quán xã Huy Thượng, huyện Phù Yên, hiện đang sinh sống tại bản Giáo 2, xã Huy Tân, huyện Phù Yên.

Phát biểu tại buổi Lễ và tại gia đình mẹ Đinh Thị Tiếm, bản Giáo 2, xã Huy Tân, huyện Phù Yên, đồng chí Tráng Thị Xuân đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về sự hy sinh to lớn của các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và các thân nhân gia đình người có công với cách mạng. Việc phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” thể hiện được ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao của các mẹ. Sự cống hiến, hy sinh to lớn của các mẹ trong sự nghiệp cách mạng, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo. Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh nói chung và huyện Phù Yên nói riêng tiếp tục quan tâm thực hiện đầy đủ chính sách của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách và người có công; huy động mọi nguồn lực thực hiện tốt việc phụng dưỡng các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, nâng cao mức sống của các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về tấm gương cống hiến, hy sinh của các “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”, góp phần giáo dục, động viên các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ra sức thi đua trong công tác, lao động, học tập, đóng góp sức mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Người viết tin:  Nguyễn Thị Thanh Hòa – Ban Thi đua – Khen thưởng