HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP TỈNH SƠN LA TỔ CHỨC GẶP MẶT NHÂN NGÀY DOANH NHÂN VIỆT NAM

Đăng ngày: 14/10/2018 16:37:55

Kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10/2018, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi tọa đàm. Tới dự có đại diện Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam VCCI; UBND tỉnh; các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố, Ban Chấp hành Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh. Ông Hoàng Chí Thức Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đã ôn lại ý nghĩa của ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10. Đánh giá chung về kết quả, hoạt động nổi bật của doanh nghiệp, doanh nhân trong năm qua đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

13.10.2018

Đến dự và phát biểu chào mừng, đồng chí Tráng Thị Xuân – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh đã biểu dương kết quả và những hoạt động nổi bật của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, doanh nghiệp, doanh nhân trong năm qua. Những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan. Nhờ vậy, môi trường đầu tư kinh doanh của DN phong phú hơn, doanh nhân tự tin hơn, quyết tâm hơn hướng tới xây dựng DN bền vững, xã hội bền vững. UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, tạo môi trường và điều kiện kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp đầu tư vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính về các lĩnh vực thuế, thủ tục đầu tư … thực hiện tốt công tác xúc tiến đầu tư thu hút các nhà đầu tư các tập đoàn kinh tế lớn đầu tư vào phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Tại buổi tọa đàm Hiệp hội doanh nghiệp đã triển khai cuộc vận động “Xây dựng văn hóa doanh nghiệp Việt Nam” Theo Quyết định 1846/QĐ-TTg ngày 29/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ về ngày văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Nhằm khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp. Tôn vinh các doanh nhân, doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc xây dựng phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Trao đổi, tọa đàm về nâng cao hiệu quả hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp, đại diện của doanh nghiệp và các chi hội trực thuộc đã có những ý kiến đóng góp, những đề xuất với UBND tỉnh, các sở, ban, ngành và UBND các huyện trong việc tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động gắn với chủ trương cải cách hành chính, tiếp tục quan tâm tháo gỡ những khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, ngoài sự nỗ lực của chính bản thân các doanh nghiệp, cần có sự hỗ trợ của Nhà nước thông qua các chính sách khởi nghiệp cho doanh nghiệp.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho các doanh nghiệp, doanh nhân đạt được nhiều thành tích và đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Người viết tin: Nguyễn Thanh Tịnh  – TP. TCBC&TCPCP