Đoàn công tác Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương làm việc với tỉnh Sơn La

Đăng ngày: 19/10/2018 09:51:36

Ngày 17/10/2018, Đoàn công tác Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương, do đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương làm trưởng đoàn thăm và làm việc tại tỉnh Sơn La.

Tiếp đồng chí Thứ trưởng và đoàn công tác có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh; các đồng chí thành viên Hội đồng thi đua – Khen thưởng tỉnh Sơn La.

19.10.2018

Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đồng chí Cầm Ngọc Minh thay mặt Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã báo cáo kết quả công tác thi đua, khen thưởng của tỉnh Sơn La năm 2017 và 9 tháng đầu năm 2018, Theo đó, trong những năm qua tỉnh Sơn La luôn xác định phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng là nhiệm vụ trọng tâm, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và đạt nhiều kết quả quan trọng. Nổi bật là một số phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”; “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”; phong trào thi đua đặc biệt chào mừng 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018); phong trào thi đua kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ và đoàn công tác trung ương về thăm và nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ và đồng bào các dân tộc Tây Bắc tại tỉnh Sơn La; tôn vinh hộ gia đình, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh giỏi, hộ gia đình tiêu biểu…

Năm 2017, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm (GRDP) của tỉnh đạt 9,59%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 4.500 tỷ đồng; tổng sản phẩm (GRDP) bình quân đầu người đạt 34,4 triệu đồng/người/năm. 9 tháng đầu năm 2018, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm đạt 8,35%; thu ngân sách trên địa bàn đạt 3.392 tỷ đồng, bằng 94% dự toán Bộ Tài chính giao, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2017.

Từ năm 2017 đến nay, tỉnh Sơn La vinh dự được Chủ tịch nước tặng 10 Huân chương Lao động và truy tặng danh hiệu Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho 25 mẹ; Chính phủ tặng 25 Cờ thi đua; Thủ tướng Chính phủ tặng 28 Bằng khen, 01 Chiến sỹ thi đua toàn quốc; UBND tỉnh tặng 142 Cờ thi đua, công nhận 902 Tập thể lao động xuất sắc, 83 Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh tặng 3.485 Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc; 1.418 Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La”.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Thị Hà thay mặt Hội đồng Thi đua – Khen thưởng trung ương đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao cách làm sáng tạo của Sơn La trong thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, tổ chức các phong trào thi đua một cách toàn diện, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức.

Để tiếp tục phát huy phong trào thi đua trong thời gian tới, đồng chí đề nghị tỉnh Sơn La tiến hành rà soát các phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh, lựa chọn những phong trào hiệu quả để nhân rộng, đặc biệt đẩy mạnh phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” hướng tới xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước, các điển hình tiên tiến, tấm gương “Người tốt, việc tốt” nhằm tạo sự lan toả trong đời sống xã hội. Nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng Thi đua – Khen thưởng các cấp, chú trọng quan tâm công tác khen thưởng cấp nhà nước cho các đối tượng là nông dân, người lao động trực tiếp.

Trong chương trình công tác, trước đó Đoàn công tác đã thăm và làm việc tại huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La, tham quan tại xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Người viết tin: Doãn Thị Thu Huyền – Phòng Nghiệp vụ I, Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Nội vụ

pccc