UBND tỉnh tiếp và làm việc với Giáo phận Hưng Hoá

Đăng ngày: 03/04/2018 14:33:29

Ngày 2/4/2018, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp làm việc với Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá Giáo phận Hưng Hóa và các linh mục đang phục vụ bà con giáo dân trên địa bàn tỉnh. Cùng dự làm việc có ông Lường Minh Xuấn – Phó trưởng Ban Dân vận tỉnh uỷ, bà Cầm Thuý Vân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ và đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh, và Thành phố Sơn La.

03.4.2018.1

Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long phát biểu

Tại cuộc làm việc, thay mặt Giáo phận Hưng Hóa, Đức Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long bày tỏ niềm phấn khởi và chúc mừng những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội mà tỉnh Sơn La đạt được trong năm 2017. Đức Giám mục gửi lời cảm ơn tới cấp ủy, chính quyền tỉnh Sơn La đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho các vị chức sắc trong hoạt động tôn giáo cũng như chăm lo đời sống cho bà con giáo dân được sinh hoạt tôn giáo tập trung ngoài cơ sở tôn giáo trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tỉnh sớm công nhận các tổ chức tôn giáo trực thuộc Giáo phận Hưng Hóa tại một số huyện, thành phố.

03.4.2018.2

Đồng chí Phạm Văn Thuỷ – Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phạm Văn Thủy ghi nhận những đề xuất của Tòa Giám mục; nhấn mạnh, thời gian qua, công tác tôn giáo luôn được chính quyền các cấp trên địa bàn tỉnh quan tâm, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho bà con giáo dân hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật; thường xuyên tuyên truyền, vận động bà con giáo dân xây dựng nếp sống văn hóa; đời sống của người dân từng bước được nâng lên; tình hình hoạt động tôn giáo trên địa bàn tỉnh diễn ra ổn định. Đồng thời, mong muốn Tòa Giám mục tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, thuyết phục giáo dân sinh hoạt tôn giáo theo quy định của pháp luật; liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương giúp đỡ bà con giáo dân khó khăn từng bước vươn lên trong cuộc sống, đoàn kết, góp phần vào sự nghiệp chung của địa phương. Đối với những kiến nghị, đề xuất của Tòa Giám mục, UBND tỉnh sẽ giao Sở Nội vụ làm đầu mối, báo cáo trình cấp có thẩm quyền xem xét, tạo điều kiện cho các giáo dân sinh hoạt tôn giáo tập trung trên địa bàn tỉnh theo đúng quy định của pháp luật./.

Tin bài –  Nguyễn Biên Cương (Phòng Tôn giáo)