Xã Phổng Lái, huyện Thuận Châu đạt chuẩn nông thôn mới.

Đăng ngày: 29/11/2017 14:25:45

Sáng 26/11/2017, huyện Thuận Châu đã tổ chức Lễ công bố xã Phổng Lái đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy: Lò Mai Kiên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Lê Hồng Long, Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy; Chá A Của, Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Lò Minh Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và các huyện, thành phố.

Sau gần 7 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, xã Phổng Lái là xã đầu tiên của huyện Thuận Châu đạt chuẩn nông thôn mới. Diện mạo của xã đã có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội được đầu tư xây dựng tương đối đồng bộ, khang trang, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Với tổng vốn huy động xây dựng nông thôn mới ở xã đạt trên 72,3 tỷ đồng (trong đó ngân sách Nhà nước trên 45 tỷ đồng, còn lại của nhân dân đóng góp), toàn xã đã thi công xong 26 tuyến đường nội bản, tổng chiều dài 22 km; xây dựng kiên cố 1 công trình hồ Lái Bay đảm bảo đủ nước tưới cho gần 30 ha lúa ruộng và diện tích cây công nghiệp tập trung; 100% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia; 5/6 trường học đạt chuẩn quốc gia; 24/24 bản có nhà văn hóa, khu thể thao sinh hoạt cộng đồng. Hiện nay, xã không còn nhà tạm, nhà dột nát, thu nhập bình quân đạt trên 26 triệu đồng/người/năm.

29.11.2017.1

Trao tặng Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới

Tới dự và phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Phổng Lái trong việc thực hiện tốt chủ trương xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Đồng chí đề nghị xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; tập trung chỉ đạo, hỗ trợ, nhân rộng các mô hình sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân; hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã liên kết, hỗ trợ nông dân sản xuất và xây dựng chuỗi sản xuất, chế biến, tiêu thụ các cây công nghiệp thế mạnh của xã; quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của Nhà nước, vốn lồng ghép từ các chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới…

29.11.2017.2

Trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân

Ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Phổng Lái, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới./.

Phạm Quỳnh Lan – Ban Thi đua – Khen thưởng