HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI DOANH NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN QUỲNH NHAI NĂM 2017

Đăng ngày: 11/09/2017 16:19:15

Ngày 09 tháng 9 năm 2017, tại Hội trường UBND huyện Quỳnh Nhai, UBND huyện tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp trên địa bàn huyện năm 2017. Tham dự đối thoại có Thường trực huyện uỷ, HĐND, UBND huyện Quỳnh Nhai, các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện; đại diện Sở Nội vụ, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính; đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Sơn La, Hiệp hội du lịch tỉnh Sơn La; đại diện các doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai.

11.9.2017

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Hậu – Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Nhai khẳng định những mục tiêu quan trọng của huyện nhằm đẩy mạnh việc thu hút đầu tư, nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp và hợp tác xã, phục vụ cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của huyện. Báo cáo tình hình hoạt động của doanh nghiệp và hợp tác xã trong 8 tháng đầu năm 2017 đã nêu rõ việc thu hút một số dự án đầu tư phát triển dịch vụ và du lịch phù hợp, phát huy được lợi thế, tiềm năng của địa phương như: dự án khu trung tâm thể thao, vui chơi giải trí huyện của Doanh nghiệp tư nhân xây dựng Thái Sơn; dự án khu du lịch, vui chơi, giải trí xã Chiềng Ơn của Công ty cổ phần Cơ khí Sơn La; dự án nhà máy may của Công ty cổ phần may Sơn La. Bên cạnh đó, huyện cũng đã thu hút được một số dự án nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao nhằm thu hút nguồn vốn ngoài ngân sách đầu tư vào các lĩnh vực xây dựng kết cấu hạ tầng, các dự án sản xuất, chế biến sản phẩm nông nghiệp.

Tại hội nghị, UBND huyện đã công bố Quyết định công nhận Ban vận động thành lập Chi hội doanh nghiệp Huyện Quỳnh Nhai giúp cho các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội, là đầu mối thúc đẩy và phát triển quan hệ giữa cộng đồng doanh nghiệp, HTX với các cơ quan Nhà nước; các quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và khoa học công nghệ.

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, Hội nghị đã lắng nghe những ý kiến trao đổi từ phía đại diện các sở, ban ngành chức năng, từ phía đại diện của các doanh nghiệp, HTX nhằm tạo điều kiện tốt nhất để các doanh nghiệp và hợp tác xã hoạt động có hiệu quả, đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển cơ cấu kinh tế, xã hội của địa phương. Uỷ ban nhân dân huyện cũng yêu cầu các doanh nghiệp và hợp tác xã phat huy tính chủ động sáng tạo trong sản xuất kinh doanh; nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật, tôn trọng văn hoá kinh doanh; thường xuyên nắm bắt, tổng hợp các kiến nghị, đề xuất với các cơ quan quản lý nhà nước để cùng phối hợp giải quyết./.

 Tinh và ảnh: Nguyễn Thanh Tịnh