ĐOÀN ĐẠI BIỂU LIÊN NGÀNH CỦA UBND THÀNH PHỐ HÀ NỘI THAM VÀ LÀM VIỆC TẠI TỈNH SƠN LA.

Đăng ngày: 13/09/2017 16:17:29

Được sự ủy quyền của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sáng ngày 08/9/2017, tại Hội trường Sở Nội vụ, đoàn công tác liên ngành của tỉnh Sơn La gồm có đại diện Sở Nội vụ, Hội Cựu TNXP tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh; Hội cựu TNXP các huyện: Yên Châu, Mộc Châu, Phù Yên, Thuận Châu đã có buổi làm việc với đoàn đại biểu liên ngành của thành phố Hà Nội gồm: đại diện Hội cựu TNXP thành phố; phòng Nội chính, Văn phòng UBND; Sở Nội vụ; thành đoàn Hà Nội và Ban liên lạc thanh niên xung phong Sông Mã – Sơn La.

Tại cuộc làm việc hai Đoàn đã thông báo về tình hình việc giải quyết chế độ chính sách đối với thanh niên xung phong. Kết quả việc triển khai thực hiện Thông tư số 18/2014/TT-BNV ngày 25/11/2014 của Bộ Nội vụ quy định việc xác nhận phiên hiệu đơn vị thanh niên xung phong đã được thành lập và hoạt động trong các thời kỳ đối với đơn vị chưa được xác nhận phiên hiệu. Đồng chí Đỗ Quốc Phong – Chủ tịch Hội cựu TNXP thành phố Hà Nội đại diện đoàn công tác báo cáo về nội dung đề nghị các ngành của tỉnh Sơn La xác nhận và ghi nhận những đóng góp của lực lượng Thanh niên xung phong tỉnh Hà Sơn Bình giai đoạn từ năm 1978 đến năm 1984 trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận của lãnh đạo các sở, ngành; ý kiến phát biểu của Chủ tịch Hội Cựu TNXP các huyện Mộc Châu, Phù Yên, Yên Châu, Thuận Châu (là tổ chức quản lý, theo dõi và đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của các cựu thanh niên xung phong trên địa bàn). Sở Nội vụ và các ngành có liên quan của tỉnh Sơn La ghi nhận và xác nhận công sức đóng góp của lực lượng TNXP tỉnh Hà Sơn Bình tại tỉnh Sơn La trong việc ổn định, khôi phục và phát triển kinh tế, củng cố các công trình quốc phòng góp phần bảo vệ vững chắc biên giới, bảo vệ Tổ quốc từ năm 1978 – 1984. Thống nhất phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan của thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ đề nghị công nhận phiên hiệu thanh niên xung phong cho đơn vị Hà Sơn Bình giai đoạn 1978 – 1984 theo quy định tại theo Thông tư số 18/2014/TT-BNV ngày 25/11/2014 của Bộ Nội vụ. Đề nghị Sở Nội vụ thành phố Hà Nội tiếp tục quan tâm, phối hợp và hướng dẫn Hội Cựu TNXP thành phố Hà Nội hoàn thiện hồ sơ để đề nghị công nhận phiên hiệu thanh niên xung đơn vị tỉnh Hà Sơn Bình giai đoạn 1978 – 1984 theo quy định.

Nhằm tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa Hội cựu TNXP Hà Nội và Hội cựu TNXP tỉnh Sơn La, Hội cựu TNXP thành phố Hà Nội đã tặng quà cho Hội cựu TNXP tỉnh Sơn La, đồng thời Đoàn Công tác liên ngành của thành phố Hà Nội trao quà cho một số gia đình cựu TNXP, Cựu chiến binh có hoàn cảnh khó khăn; 29 hộ gia đình và trường Tiểu học thị trấn Ít Ong B, huyện Mường La bị ảnh hưởng nặng nề do đợt mưa lũ đầu tháng 8 năm 2017.

13.9.2017.3

Công tác tặng quà một số gia đình cựu TNXP, Cựu chiến binh thị trấn Ít Ong, huyện Mường La.

Tin, ảnh: Nguyễn Thị Then