Sở Nội vụ tỉnh Sơn La tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư, lưu trữ năm 2017 đối với cấp huyện.

Đăng ngày: 27/07/2017 09:30:28

Thực hiện Kế hoạch số 246/KH-SNV ngày 26/3/2017 về việc tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2017. Ngày 20 tháng 7 năm 2017, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mộc Châu, Sở Nội vụ tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2017 cho 119 đại biểu là lãnh đạo Văn phòng HĐND – UBND, lãnh đạo Phòng Nội vụ và công chức, viên chức trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ thuộc UBND các huyện.

Dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Cầm Thúy Vân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ; cùng dự có đồng chí Long Trung Tâm – Uỷ viên Ban Thường vụ huyện uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Mộc Châu.

27.7.2017

Đồng chí Cầm Thúy Vân – Phó Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu khai mạc Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, 119 học viên đã được nghe các Báo cáo viên là lãnh đạo Sở, Lãnh đạo Chi cục văn thư, lưu trữ trực tiếp phổ biến, truyền đạt những nội dung cơ bản về Luật lưu trữ; những vấn đề chung tổng quan về công tác văn thư, lưu trữ; quán triệt một số nội dung các văn bản mới ban hành; các văn bản quy định, hướng dẫn của pháp luật về hoạt động lưu trữ và dịch vụ lưu trữ và một số văn bản hiện hành về công tác văn thư, lưu trữ; cách soạn thảo, ban hành, quản lý văn bản; lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; quản lý con dấu; thống kê, bảo quản tài liệu và tổ chức sử dụng tài liệu lưu trữ.

Mục đích của lớp tập huấn không chỉ trang bị các kiến thức cơ bản về nghiệp vụ văn thư, lưu trữ mà là nơi các học viên được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, thảo luận những tình huống xử lý trong thực tiễn công việc hàng ngày; đồng thời nắm bắt và cập nhật thêm những kiến thức, văn bản mới, nhằm nâng cao hiệu quả công tác, tránh những sai sót không đáng có trong công tác văn thư, lưu trữ.

Qua hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ các học viên sẽ nâng cao được nhận thức tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ đối với hoạt động quản lý hành chính ở cơ quan, đơn vị, địa phương đồng thời trang bị thêm những kiến thức cơ bản cũng như những kỹ năng mới về công tác văn thư, lưu trữ. Từ đó giúp cho cán bộ, công chức, viên chức làm công tác văn thư, lưu trữ giải quyết, xử lý nhanh chóng, hiệu quả công việc, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu lực và chất lượng hoạt động của cơ quan, đơn vị.

27.7.2017.1

Quang cảnh hội trường tập huấn