ĐẠI LỄ CẦU SIÊU TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ TẠI SƠN LA

Đăng ngày: 16/07/2017 17:07:11

Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam, bày tỏ lòng biết ơn các chiến sĩ cách mạng đã anh dũng hy sinh trong sự  nghiệp kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước, đặc biệt là tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh tại Nhà ngục Sơn La. Thực hiện chủ trương của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Sơn La, trong 02 ngày 14,15/7/2017 (tức ngày 21,22 tháng 6 năm Đinh Dậu), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La phối hợp với các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và nhân dân, phật tử long trọng tổ chức các hoạt động cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Sơn La (Tối ngày 14/7/2017 tổ chức Đại lễ Cầu siêu tại Tượng đài Thanh niên xung phong, Ngã ba Cò Nòi, huyện Mai Sơn; Tối ngày 15/7/2017 tổ chức Đại lễ Cầu siêu tại Nhà Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tỉnh Sơn La, Đường Khau Cả, Tổ 8, Phường Tô Hiệu, Thành phố Sơn La).

16.7.2017 .1

Lãnh đạo tỉnh và các Hoà thượng, Thượng toạ dâng hương

Việc tổ chức Cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ đã trở thành hoạt động thường kỳ từ khi Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La được thành lập. Năm nay, Đại lễ Cầu siêu tri ân các anh hùng liệt sỹ gắn với các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ và Lễ tri ân người có công với cách mạng vùng Tây Bắc do Ban Chỉ đạo Tây Bắc phối hợp tổ chức tại Sơn La. Tới dự Đại lễ cầu siêu có đại diện lãnh đạo tỉnh Sơn La cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các huyện, thành phố và Chư tôn đức lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam và Ban Trị sự Phật giáo tỉnh.

13.8.2017.2

Đại lễ diễn ra trang trọng, ý nghĩa, được đông đảo nhân dân và quý đạo hữu phật tử gần xa đồng lòng tâm nguyện, đồng thời cũng nhận được sự quan tâm, công đức của các cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn; công tác an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ, vệ sinh an toàn thực phẩm được đảm bảo./.

Tinh, ảnh – Biên Cương (Phòng Tôn giáo)