Thăm, tặng quà xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

Đăng ngày: 16/01/2017 16:17:24

Thực hiện Kế hoạch số 1329/KH-SNV ngày 25/11/2016 của Sở Nội vụ về giúp đỡ xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La năm 2017, ngày 07-01-2017, Đoàn công tác của Sở Nội vụ tỉnh Sơn La do đồng chí Lưu Minh Quân, Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết đảng bộ và nhân dân xã Lóng Sập, huyện Mộc Châu.

Lóng Sập là xã vùng 3 của huyện Mộc Châu, được UBND tỉnh phân công Sở Nội vụ giúp đỡ theo Quyết định số 2553/QĐ-UBND ngày 28/10/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La về việc phân công sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị, xã hội, công ty giúp đỡ xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh Sơn La; Trong năm 2016, Đảng ủy xã Lóng Sập đã lãnh đạo, chỉ đạo các mặt văn hóa – kinh tế – xã hội – an ninh quốc phòng đạt được nhiều kết quả cao: Tổ chức 38 cuộc tuyên truyền với tổng 30.265 lượt người tham dự; phát miễn phí 425 cuốn tài liệu phổ biến giáo dục pháp luật; tham dự và đạt giải nhất toàn đoàn Hội diện nghệ thuật quần chúng Công nhân viên chức lao động huyện Mộc Châu lần thứ IX năm 2016; tích cực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất theo hướng xây dựng mô hình nông lâm nghiệp như: mô hình trồng chanh leo, trồng bưởi da xanh, mô hình nuôi vịt đầu xanh, mô hình trồng lúa theo kỹ thuật SRI… đời sống của nhân dân được nâng lên rõ rệt; văn hóa giáo dục có nhiều khởi sắc, trong năm có 365 hộ gia đình được công nhận là gia đình văn hóa; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được tăng cường và giữ vững.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lưu Minh Quân đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ nhân dân xã đạt được trong năm qua. Đồng chí cũng  đề nghị xã quan tâm chỉ đạo các ban, ngành chức năng chuẩn bị tốt các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội bảo đảm cho nhân dân trong xã được đón tết vui vẻ, an toàn và tiết kiệm. Nhân dịp này đồng chí Lưu Minh Quân cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các chiến sỹ Đồn Biên Phòng Cửa khẩu Lóng Sập./.

Tin: Ngọc Quyên