Phù Yên tổng kết 10 năm thực hiện nghị quyết hội nghị trung ương 7, khoá IX về công tác tôn giáo.

Đăng ngày: 13/11/2014 10:26:03

Chiều ngày 11 tháng 11 năm 2014, Ban Thường vụ Huyện uỷ Phù Yên tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 7, khoá IX về công tác tôn giáo và sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 21-KL/TW khoá XI của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí.

10751729_535873253224025_2075290960_n10754809_535873259890691_1325214517_n

đ/c Nguyễn Đắc Tĩnh – Tỉnh Ủy viên,  Bí thư Huyện uỷ Phù Yên phát biểu khai mạc

Đồng chí Nguyễn Đắc Tĩnh – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ Phù Yên chủ trì phát biểu khai mạc Hội nghị. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Thu Hương – Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ;thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh đồng chí ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân huyện Phù Yên, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc đã được đánh giá trong báo cáo của huyện Phù Yên và khẳng định đó cũng là những khó khăn chung của tỉnh trong công tác tôn giáo.Để góp phần thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ quan trọng về công tác tôn giáo, trong thời gian tới, thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh đồng chí đề nghị Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân huyện Phù Yên tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm:tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 12.3.2003 và các văn bản triển khai, hướng dẫn; nắm chắc nội dung chương trình hoạt động của đội ngũ chức sắc tôn giáo, giải quyết kịp thời các kiến nghị chính đáng của chức sắc tôn giáo;triển khai có hiệu quả, đúng tiến độ các chương trình, dự án phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của nhân dân; tăng cường công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở nhất là vùng có đạo; xây dựng cơ chế phối hợp của cơ quan quản lý nhà nước với Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân trong triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác tôn giáo.

Bài và ảnh: Biên Cương

pccc