Sơn La tổ chức tuyển chọn Đề án 500 trí thức trẻ tình nguyện tham gia Đề án thí điểm tuyển chọn trí thức trẻ tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020

Đăng ngày: 21/10/2014 17:03:10

Ngày 20/10/2014, Sở Nội vụ tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị phỏng vấn tuyển chọn ứng viên đăng ký tham gia Đề án 500 trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn, miền núi giai đoạn 2013 – 2020.

10745014_726747514078594_1759201253_n

Đồng chí Trần Bình Minh phó giám đốc Sở Nội vụ đến dự và phát biểu Hội nghị

Đến dự Hội nghị có đ/c Vũ Đăng Minh, Vụ trưởng Vụ Công tác thanh niên, Giám đốc Ban Quản lý Dự án 600 Phó Chủ tịch xã Bộ Nội vụ, Tổ trưởng Tổ Giám sát; đ/c Đinh Văn Trưởng, Giám đốc Sở Nội vụ – Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn; đc  Trần Bình Minh phó giám đốc Sở Nội vụ; đ/c Phạm Văn Minh, Phó Ban Tổ chức tỉnh ủy; các đồng chí trong Hội đồng tuyển chọn, Tổ giúp việc cho Hội đồng và đầy đủ các ứng viên. Theo thống kê của Hội đồng tuyển chọn tỉnh Sơn La có 119 hồ sơ đăng ký tham gia Đề án..

Phát biểu Khai mạc tại Hội nghị, ông Đinh Văn Trưởng, Giám đốc Sở Nội vụ – Chủ tịch Hội đồng tuyển chọn tỉnh Sơn La nhấn mạnh cán bộ, công chức rất quan trọng của nền hành chính, đặc biệt là cấp cơ sở – nơi triển khai thực hiện chính sách cụ thể nhất. Xuất phát từ nhu cầu thực tế tăng cường trí thức trẻ có trình độ đại học về công tác tại các vùng khó khăn theo Nghị định số 116 của Thủ tướng Chính phủ giúp địa phương phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo. Từ đó, Thủ tướng Chính phủ đã tăng cường trí thức trẻ về giúp các xã nghèo phát triển kinh tế – xã hội góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Sơn La là một trong 34 tỉnh của cả nước thuộc phạm vi điều chỉnh của Đề án được phân bổ 12 chỉ tiêu cho 05 huyện:  Bắc Yên, Phù Yên, Mường La, Quỳnh Nhai, Sốp Cộp. Ngay sau khi có các văn bản hướng dẫn của Bộ Nội vụ, Sở Nội vụ đã khẩn trương phối hợp với các đơn vị của tỉnh tham mưu, xây dựng các văn bản triển khai Đề án theo đúng quy định, đảm bảo tiến độ đề ra. Phát biểu tại lễ khai mạc đồng chí Đinh Văn Trưởng cũng đề nghị các ứng viên tham gia phỏng vấn chấp hành đúng nội quy, quy chế của Hội đồng tuyển chọn để đạt kết quả cao nhất.