Sở Nội vụ tổ chức mở lớp bồi dưỡng về công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức cơ sở năm 2014

Đăng ngày: 21/10/2014 16:52:15

Ngày 21 tháng 9 năm 2014, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phù Yên, Sở Nội vụ đã tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng về công tác tôn giáo cho cán bộ, công chức cơ sở năm 2014

Tới dự và và phát biểu khai giảng có đồng chí  Đinh Văn Trưởng – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ, đại biểu huyện Phù Yên có đồng chí  Đặng Ngọc Quang – Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phù Yên, đồng chí  Hà Ngọc Ắng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tín ngưỡng, Tôn giáo huyện Phù Yên cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện Phù Yên. Về phía giảng viên có Phó giáo sư, Tiến sĩ Ngô Hữu Thảo – Giảng viên cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Thạc sĩ Phan Thị Mỹ Bình  – Giảng viên chính Học viện Hành chính Quốc gia dự khai giảng và lên lớp.

10710707_524258257718858_2257272638950781938_n

Đồng chí Đinh Văn Trưởng tới dự và phát biểu khai giảng

Trong thời gian 06 ngày từ ngày 21/9 -26/9/2014  học viên được tiếp thu các kiến thức về:

– Chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác Tôn giáo;

– Công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo

– Công tác vận động quần chúng, tín đồ tôn giáo.

– Giới thiệu về hiện tượng tôn giáo mới và chủ trương, giải pháp đối với hoạt động tôn giáo của hiện tượng tôn giáo mới hiện nay.

– Thông tin về đạo Phật, đạo Tin Lành, đạo Công giáo và công tác quản lý nhà nước đối với các hoạt động của từng loại hình tôn giáo trên.

– Công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực tôn giáo.

– Hướng dẫn về quy trình, thủ tục hành chính về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.