Phó Thủ tướng Chính phủ tiếp và làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh

Đăng ngày: 11/08/2014 14:06:49

Ngày 5-8-2014, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao (Hà Nội), đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã tiếp và làm việc với đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

 085020140118phothutuongchinhphu

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh tiếp và làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Cầm Ngọc Minh.

 

Tham dự cuộc làm việc có một số sở, ngành của tỉnh và lãnh đạo Ủy ban biên giới quốc gia, các cục, vụ của Bộ Ngoại giao.

 

Tại cuộc làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh Sơn La và đề nghị Chính phủ, Bộ Ngoại giao sớm xem xét phê duyệt Đề án nâng cấp Cửa khẩu Lóng Sập (Mộc Châu – Sơn La) thành cửa khẩu quốc tế; tiếp tục quan tâm giúp đỡ tỉnh trong việc mở rộng hợp tác quốc tế, thu hút nguồn tài trợ quốc tế và đầu tư nước ngoài vào địa bàn tỉnh; việc tổ chức các đoàn của tỉnh ra nước ngoài để tham quan học tập kinh nghiệm và vận động thu hút đầu tư.

 

Phát biểu tại cuộc làm việc, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao đã đánh giá cao nỗ lực và những kết quả của tỉnh Sơn La đạt được trên các lĩnh vực. Đồng thời, nhấn mạnh: Trong điều kiện một tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn, tuyến biên giới trên địa bàn tỉnh giáp với nước CHDCND Lào tương đối dài, tỉnh Sơn La cần phát huy hơn nữa thành quả đã đạt được, ngoài sự hỗ trợ, giúp đỡ của Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương, tỉnh cần tiếp tục tranh thủ sự giúp đỡ của các nước, các tổ chức và cá nhân nước ngoài, trong đó có các tổ chức phi Chính phủ nước ngoài trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng như hiện nay. Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao ủng hộ cao việc sớm phê duyệt và triển khai thực hiện Đề án nâng cấp Cửa khẩu Lóng Sập thành cửa khẩu quốc tế, đồng thời giao Ủy ban biên giới quốc gia, các cục, vụ có liên quan của Bộ Ngoại giao hướng dẫn triển khai các bước đảm bảo theo quy định hiện hành; tăng cường giúp đỡ, hướng dẫn địa phương về chuyên môn theo chức năng nhiệm vụ.

 

Theo Báo điện tử Sơn La.