Ứng dụng thi tuyển công chức trên máy tính góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức tỉnh Vĩnh Long

Đăng ngày: 22/07/2014 09:13:03

Ngày 18/7/2014, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long đã diễn ra Lễ khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Vĩnh Long năm 2013. Tham dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Hiếu Nghĩa, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Vĩnh Long, Giám đốc Sở Nội vụ; các thành viên của Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Vĩnh Long, đại diện lãnh đạo các sở, ngành, huyện, thị, thành phố tỉnh Vĩnh Long và các thí sinh tham dự kỳ thi.

Về phía Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ có ông Chu Tuấn Tú, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện khoa học cùng đoàn công tác của Viện hỗ trợ tỉnh Vĩnh Long tổ chức kỳ thi tuyển.

07202014

Quang cảnh Lễ khai mạc kỳ thi

Tại Lễ khai mạc, bà Bùi Thị Thanh Phương, Thư ký Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Vĩnh Long năm 2013 đã công bố các quyết định thành lập Hội đồng tuyển dụng và các Ban phục vụ kỳ thi.

0720201401

Bà Bùi Thị Thanh Phương, Thư ký Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Vĩnh Long công bố các quyết định

Phát biểu khai mạc kỳ thi tuyển dụng công chức năm 2013 của tỉnh Vĩnh Long, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Vĩnh Long năm 2013 Nguyễn Hiếu Nghĩa đã cho biết: Thực hiện Quyết định số 1557/QĐ-TTg phê duyệt Đề án cải cách chế độ công vụ, công chức, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Vĩnh Long đã quyết tâm đổi mới và nâng cao chất lượng tuyển dụng công chức góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ công chức hành chính của tỉnh Vĩnh Long, hướng tới một nền công vụ “chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch và hiệu quả”. Vì vậy, Hội đồng tuyển dụng công chức tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp với Viện Khoa học tổ chức nhà nước, Bộ Nội vụ ứng dụng phần mềm thi tuyển công chức trên máy tính và sử dụng ngân hàng câu hỏi đối với các thí sinh tham gia thi các môn trắc nghiệm: Nghiệp vụ chuyên ngành, Tin học và tiếng Anh. Sau khi kết thúc ca thi, thí sinh sẽ biết được kết quả, tránh được tình trạng thi hộ, thi kèm cùng các hình thức gian dối khác, đảm bảo tính công khai, minh bạch, công bằng cho các thí sinh tham gia kỳ thi. Điều đó tiếp tục khẳng định tỉnh Vĩnh Long luôn luôn chào đón và tạo cơ hội cho tất cả các thi sinh ở trong và ngoài tỉnh có trình độ và năng lực thực sự sẽ trở thành công chức hành chính của tỉnh Vĩnh Long. Để kỳ thi được diễn ra đúng quy định, an toàn, khách quan, nghiêm túc, ông Nguyễn Hiếu Nghĩa cũng yêu cầu Ban Coi thi, Ban Giám sát và các bộ phận phục vụ kỳ thi làm việc đúng theo quy chế, các thí sinh nghiêm túc chấp hành quy chế thi và bình tĩnh, tự tin làm bài để đạt kết quả cao nhất.

0720201402

Ông Nguyễn Hiếu Nghĩa, Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức

tỉnh Vĩnh Long phát biểu khai mạc

Sau lời phát biểu khai mạc kỳ thi của Phó Chủ tịch Hội đồng thi tuyển công chức tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Hiếu Nghĩa, ông Chu Tuấn Tú, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện khoa học, Viện Khoa học tổ chức đã phổ biến quy chế thi cho các thí sinh tham gia kỳ thi.

0720201403

Ông Chu Tuấn Tú, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện khoa học phổ biến quy chế thi cho các thi sinh

Ngay sau lễ khai mạc, từ ngày 18/7 đến ngày 20/7/2014, các thí sinh tham dự thi tuyển vào ngạch chuyên viên và ngạch cán sự đã thi các môn Nghiệp vụ chuyên ngành, Tin học, tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm trên máy tính.

0720201404

Các thi sinh làm bài trong phòng thi

Kỳ thi tuyển dụng công chức hành chính tỉnh Vĩnh Long năm 2013 đã thu hút 958 thí sinh của 6 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long tham dự, trong đó 502 thí sinh tham gia dự tuyển vào 35 chỉ tiêu cấp tỉnh, huyện và 456 thí sinh tham gia thi tuyển vào 137 chỉ tiêu cấp xã.

Mạnh Hoàn

Theo isos.gov.vn