Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và chỉ đạo khắc phục thiệt hại do mưa lũ tại Quỳnh Nhai

Đăng ngày: 23/07/2014 09:14:47

Ngày 22-7, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã kiểm tra thực tế và trực tiếp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ tại huyện Quỳnh Nhai.

 230520140923123

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nghe báo cáo tình hình thiệt hại mưa lũ tại xã Chiềng Bằng.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 2, những ngày qua, trên địa bàn huyện Quỳnh Nhai đã xảy ra mưa lớn và kéo dài liên tục, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, cây cối hoa màu của nhân dân. Đến 16 giờ ngày 21-7, toàn huyện có 165 hộ của 8 xã bị thiệt hại (5 nhà sụp đổ hoàn toàn, nhiều nhà có nguy cơ sạt lở nghiêm trọng, hơn 46 ha lúa mùa bị ngập úng, nhiều tuyến giao thông bị sạt lở, ách tắc nghiêm trọng).

Đồng chí Cầm Ngọc Minh đã biểu dương cấp ủy, chính quyền huyện trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của nhân dân. Đồng chí đề nghị huyện tiếp tục huy động lực lượng vũ trang, dân quân tự vệ, thanh niên các xã di chuyển các hộ trong vùng sạt lở đến nơi an toàn, nhất là 62 hộ ở bản Bỉa, bản Cướn (xã Chiềng Bằng) đến nơi ở mới; xem xét, chuẩn bị địa điểm TĐC cho các hộ phải di chuyển; thường xuyên trực 24/24 giờ ở những nơi có nguy cơ sạt lở cao; nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tập trung ổn định cuộc sống cho các hộ phải di dời trong thời gian sớm nhất.

Theo Báo Sơn La điện tử