Đoàn cán bộ tỉnh ta dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sỹ tại tỉnh Điện Biên

Đăng ngày: 21/07/2014 10:11:10

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thương binh, liệt sỹ 27-7, trong 2 ngày 18 và 19-7, Đoàn cán bộ của tỉnh ta do đồng chí Nguyễn Đắc Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sĩ đồi A1, tỉnh Điện Biên;

214720140718viengnghiatranga1

Đoàn cán bộ tỉnh ta viếng Nghĩa trang liệt sĩ Đồi A1.

dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại khu di tích lịch sử Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, xã Mường Phăng, huyện Điện Biên (Điện Biên); Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao, thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ: “Tỉnh uỷ – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh Sơn La đời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sỹ”.

Nghĩa trang liệt sỹ Đồi A1 là nơi yên nghỉ của 644 phần mộ các Anh hùng liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp (trong đó có 1 mộ liệt sỹ người Sơn La, là liệt sỹ Lò Văn Nhình). Nghĩa trang liệt sỹ Tông Khao, thuộc xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, nơi yên nghỉ của hơn 2.000 liệt sỹ đã hi sinh trên chiến trường nước bạn Lào (trong đó có 93 mộ liệt sỹ người Sơn La).

Đoàn cũng đã đến thăm Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, nơi trưng bày gần 1.000 hiện vật, tranh, ảnh phản ánh các hoạt động về chiến dịch Điện Biên Phủ; thăm các điểm di tích: hầm Đờ-cát, Đồi A1 và Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ tại thành phố Điện Biên Phủ.

Theo Báo điện tử Sơn La