35 phó chủ tịch xã sang Hàn Quốc tập huấn

Đăng ngày: 24/05/2014 09:03:51

 

Chiều 16/5, Bộ Nội vụ và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đã họp đoàn đội viên Dự án 600 (Dự án tăng cường 600 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch UBND xã thuộc 64 huyện nghèo) đi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm tại Hàn Quốc.
Đây là những trí thức trẻ ưu tú đầu tiên của dự án 600 được cử đi tập huấn, trao đổi kinh nghiệm tại Hàn Quốc, trong khuôn khổ chương trình giao lưu hợp tác và học tập kinh nghiệm được ký kết giữa Bộ Nội vụ và Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc.

 20140516163430 (2)

Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, ông Jun Dea Joo phát biểu tại cuộc họp.

Tham gia chương trình, các phó chủ tịch xã sẽ tham dự các bài giảng về phát triển kinh tế và nông nghiệp Hàn Quốc, dự án hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nông nghiệp, giao lưu với những nhà lãnh đạo nông thôn Hàn Quốc, thăm và làm việc với các cơ quan liên quan…

Phát biểu tại buổi họp, ông Jun Dea Joo, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam khẳng định, chương trình giao lưu lãnh đạo trẻ lần này là chương trình có ý nghĩa, triển khai nội dung “xây dựng quan hệ hợp tác hướng đến tương lai thông qua giao lưu thanh niên hai nước” đã được thảo luận trong khuôn khổ hội đàm thượng đỉnh Việt – Hàn tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9 năm ngoái.

“Tôi hy vọng chương trình của đoàn đại biểu thanh niên Việt Nam lần này sẽ giúp thanh niên hai nước hiểu lẫn nhau hơn, từ đó xây dựng tình hữu nghị giữa hai bên đồng thời sẽ trở thành cơ hội cho quan hệ hai nước phát triển hơn nữa trên nền tảng vững chắc vốn có”, đại sứ Jun Dea Joo chia sẻ.

Nhấn mạnh rằng đây là cơ hội hiếm có đối với mỗi bạn trẻ, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh mong các đội viên qua thực tiễn hoạt động từ cơ sở của mình và qua đợt giao lưu trao đổi, các bạn sẽ rút ra bài học kinh nghiệm bổ ích trong xây dựng nông thôn mới, để áp dụng vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương. Thứ trưởng Nguyễn Tiến Dĩnh cũng căn dặn các đội viên phải thực hiện nghiêm túc kỷ luật, quy chế của đoàn trong quá trình làm việc tại Hàn Quốc, thực hiện đúng nghi lễ ngoại giao và pháp luật nước sở tại, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình công tác.

Theo http://baotintuc.vn/