TPHCM: Trả giấy phép xây dựng đến tận nhà

Đăng ngày: 22/04/2014 09:29:20

(Chinhphu.vn) – Bắt đầu từ ngày 21/4, Sở Xây dựng TPHCM phối hợp với Bưu điện TPHCM chính thức triển khai dịch vụ trả hồ sơ, giấy tờ liên quan tới lĩnh vực xây dựng đến tận nhà.

Với dịch vụ trả hồ sơ tận nhà, người dân TPHCM sẽ không phải đến trụ sở cơ quan Nhà nước để nhận kết quả.

Tất cả những hồ sơ, thủ tục hành chính về xây dựng như: Giấy phép xây dựng; giấy phép cải tạo, sửa chữa nhà ở… sẽ được cơ quan chức năng Thành phố phát trả đến tận nhà cho người dân.

Mức phí vận chuyển hồ sơ là 20.000 đồng/bộ đối với những hộ gia đình thuộc khu vực TPHCM; 50.000 đồng/bộ nếu người nhận ở các tỉnh, thành phố khác; thời gian nhận hồ sơ từ 1-2 ngày, kể từ ngày hẹn trả kết quả.

Sở Xây dựng TPHCM cho biết, trong quá trình làm thủ tục, nếu cơ quan chức năng có yêu cầu về việc bổ sung giấy tờ, toàn bộ giấy tờ bổ sung sẽ được bưu điện chuyển phát miễn phí. Trường hợp hồ sơ bị thất lạc, các sở ngành chức năng của Thành phố sẽ dựa trên kết quả đã được bảo lưu trước đó để tiến hành làm lại.

Bên cạnh việc trả hồ sơ xây dựng đến tận nhà, các tổ chức hoặc cá nhân có nhu cầu vẫn có thể đến Sở Xây dựng Thành phố để tiến hành làm thủ tục và nhận kết quả như trước.

Theo Sở Xây dựng TPHCM, dịch vụ phát trả hồ sơ tại nhà không chỉ giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại mà còn giúp hạn chế những tiêu cực phát sinh trong quá trình nhận và nộp hồ sơ.

Sở Xây dựng TPHCM hiện cũng đang đầu tư phát triển phần mềm để người dân có thể thực hiện việc nhận hồ sơ thủ tục hành chính qua mạng; từng bước tiến đến việc nhận hồ sơ tại nhà vào đầu năm 2015.

Phan Hoàng