Quảng Bình ba năm liên tục dẫn đầu cả nước về quản trị và hành chính công

Đăng ngày: 02/04/2014 22:44:17

NDĐT- Chiều 2-4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết, Quảng Bình xếp thứ nhất về Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2013. Đây là năm thứ ba liên tiếp (2011, 2012 và 2013) Quảng Bình dẫn đầu cả nước về quản trị và hành chính công.

 

 Quảng BInh

Hệ thống tra cứu thông tin về hồ sơ, thủ tục hành chính tự động góp phần nâng cao chất lượng phục vụ công tại Quảng Bình.

 

Lễ công bố Chỉ số PAPI năm 2013 do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng cán bộ và nghiên cứu khoa học (UBMT TQ Việt Nam), Trung tâm Nghiên cứu phát triển và Hỗ trợ cộng đồng thuộc (Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức ngày 2-4 tại Hà Nội.

Theo đó, Quảng Bình là địa phương duy nhất nằm trong nhóm tỉnh, thành phố đạt điểm cao nhất ở cả sáu nội dung của PAPI (tham gia của người dân ở cấp cơ sở, công khai – minh bạch, trách nhiệm giải trình với người dân, kiểm soát tham nhũng trong khu vực công, thủ tục hành chính công, cung ứng dịch vụ công).

 

“Không chỉ cải cách thủ tục hành chính công, cung ứng dịch vụ công với chất lượng tốt và thời gian ngắn nhất có thể, mà quan trọng là Quảng Bình đã tiếp tục có những cải thiện mãnh mẽ trong việc giải trình với người dân, sự tham gia của người dân trong công việc điều hành chung”- ông Nguyễn Hữu Hoài cho biết thêm.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cũng nhấn mạnh, trong chỉ số PAPI năm 2012, nội dung kiểm soát tham nhũng trong khu vực công của tỉnh Quảng Bình có số điểm còn thấp nhưng năm nay, điểm số đó đã được cải thiện cao hơn là một nỗ lực lớn của địa phương.

Theo nhandan.vn