Phiên họp thứ 34, UBND tỉnh khóa XIII: Kinh tế tiếp tục ổn định và phát triển

Đăng ngày: 01/04/2014 21:57:56

Ngày 31-3, đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì phiên họp thứ 34, UBND tỉnh khóa XIII. Đây là phiên họp thứ 2 được UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến với các huyện, thành phố.

Phiên họp đã nghe trình bày dự thảo báo cáo của UBND tỉnh về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, QP-AN quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II; báo cáo kết quả rà soát nợ xây dựng cơ bản theo Chỉ thị số 03 của Chủ tịch UBND tỉnh; danh mục dự án và kế hoạch rà soát, cắt giảm chi phí và các hạng mục không cần thiết của một số công trình thực hiện điểm trên địa bàn tỉnh; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Quy định về xây dựng đường giao thông nông thôn gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành tiêu chí phân bổ vốn cho các xã, bản thuộc chương trình 135. Theo đánh giá, trong quý I, kinh tế của tỉnh tiếp tục ổn định và phát triển, tổng sản phẩm trong tỉnh tăng 5,77% so với cùng kỳ năm trước; lĩnh vực sản xuất, nông, lâm nghiệp và thủy sản; sản xuất công nghiệp tiếp tục có sự tăng trưởng khá với 10/13 sản phẩm chủ yếu có sản lượng sản xuất ra tăng so với cùng kỳ; thu ngân sách trên địa bàn đạt 530 tỷ đồng. Hoạt động văn hóa – xã hội được duy trì, các chính sách về an sinh và phúc lợi xây dựng được triển khai kịp thời, đúng đối tượng; QP-AN được tăng cường, tình hình biên giới ổn định, quan hệ hợp tác quốc tế được duy trì và mở rộng, nhất là quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện với các tỉnh Bắc Lào.

 

Kết luận tại phiên họp, đồng chí Cầm Ngọc Minh đề nghị các sở, ban, ngành và huyện, thành phố, trong thời gian tới, tập trung thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2014; chỉ đạo gieo trồng các loại cây màu trên nương, rà soát các điều kiện để trồng rừng và các loại cây công nghiệp theo kế hoạch; tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ tổ chức triển khai thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới; phối hợp giải quyết những vấn đề phát sinh trong việc hoàn thiện hồ sơ và giải quyết thủ tục phá sản đối với Công ty cổ phần xi măng Chiềng Sinh. Tập trung thu hút đầu tư, nhất là lĩnh vực phát triển du lịch trên địa bàn Mộc Châu; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính trên tất cả các lĩnh vực, trọng tâm là cải cách về thủ tục hành chính…

Theo Báo điện tử Sơn La