‘Định ai làm Tổng cục trưởng thì thi làm gì cho tốn’

Đăng ngày: 25/04/2014 15:30:10

– Một số người trong ban giám khảo và một số lãnh đạo hỏi tôi ý anh thế nào, định ai. Tôi nói thẳng định ai thì thi làm cái gì cho tốn kém – Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng nói tại buổi khai mạc cuộc thi Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN sáng nay.

Từ 7h sáng, 4 thí sinh dự thi Tổng cục trưởng và ban giám khảo đã có mặt tại hội trường  Bộ GTVT.

4 thí sinh dự thi sinh gồm: Nguyễn Xuân Cường – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN, Nguyễn Văn Huyện – Chánh thanh tra Bộ GTVT, Phạm Hồng Sơn – Tổng giám đốc Ban quản lý dự án 2 (PMU 2), Phạm Hữu Sơn – Thành viên Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI).

 20140425100857-3-jpg
4 ứng viên dự thi Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN

4 thí sinh sẽ phải làm bài thi viết và thuyết trình.

Họ phải viết chương trình hành động phát triển Tổng cục Đường bộ VN trong 10 năm tới theo hình thức tự luận. Trong khi làm bài, thí sinh không được sử dụng tài liệu và điện thoại dưới mọi hình thức. Các bài thi viết sẽ được giám khảo chấm trong 2 ngày (27 và 28/4). Sáng mai (26/4) thí sinh sẽ thuyết trình chương trình hành động.

Thang điểm cho mỗi bài thi là 100 điểm và người trúng tuyển chức Tổng cục trưởng phải đạt tối thiểu 50 điểm mỗi bài.

Nếu 2 người có số điểm bằng nhau thì ban giám khảo sẽ bỏ phiếu kín. Nếu số phiếu kín bằng nhau thì ban giám khảo và ban cán sự Đảng bộ xem xét quyết định người trúng tuyển.

 20140425100857-2-jpg
Bộ trưởng Đinh La Thăng bắt tay động viên các thí sinh

Dự buổi khai mạc, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng bày tỏ đây là cuộc thi đặc biệt vì chưa có tiền lệ, thông lệ.

“Các đồng chí rất tâm tư khi dự thi, nhiều giám đốc Sở GTVT tôi vận động dự thi thì nói sẵn sàng muốn thi, nhưng nếu thi không được thì về rất ngại với địa phương”, ông chia sẻ.

Bộ trưởng cũng nhắn nhủ: “Trong 4 người tham gia dự thi, chỉ có 1 người trúng tuyển, tuy nhiên dù trúng hay không tôi mong rằng qua cuộc thi này các đồng chí học tập và đúc rút được nhiều kinh nghiệm từ những người dự thi với mình để nếu làm Tổng cục trưởng thì sẽ làm tốt hơn. Còn không sẽ về làm công việc của mình thêm tốt hơn”.

Bộ trưởng Thăng cũng khẳng định đây là cuộc thi công khai, minh bạch, không có sự “mập mờ, ẩn ý”.

“Một số người trong ban giám khảo và một số lãnh đạo hỏi tôi ý anh thế nào, định ai. Tôi nói thẳng định ai thì thi làm cái gì cho tốn kém, nếu cứ định ai thì mình xúc phạm chính mình và cả chủ trương lớn của Đảng, lừa dối người thi.

 20140425100857-1-jpg
Bộ trưởng Đinh La Thăng và 3 Thứ trưởng dự buổi khai mạc cuộc thi Tổng cục trưởng Đường bộ VN

Cũng có người có trách nhiệm hỏi tôi sau khi thì xong Ban cán sự Đảng nên họp và biểu quyết. Nếu Ban cán sự Đảng biểu quyết thì thi làm gì! Vì tất cả các đồng chí dự thi đã đủ điều kiện làm Tổng cục trưởng đã được Ban cán sự Đảng xem xét …”, ông Thăng thẳng thắn.

Bộ trưởng mong rằng các thành viên ban giám khảo thực hiện chấm bài thi vô tư, công khai khách quan, không bị bất cứ ràng buộc nào, chỉ đạo nào của bất kỳ ai để tìm ra người xứng đáng nhất.

Bộ GTVT sẽ sớm công bố người trúng tuyển Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN.

Theo Vietnamnet.vn