Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Đăng ngày: 13/03/2014 15:14:15

(ĐCSVN) – Ngày 12/3/2014, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức họp báo thông tin về các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ chủ trì, phối hợp với Bộ Ngoại giao, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014.

 hop bao vaho
Họp báo thông tin về các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc 
(Ảnh: K.T)


Hoạt động mở màn là lễ hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 được tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội với chương trình văn nghệ đặc sắc có nội dung ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi gia đình và hạnh phúc lứa đôi. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tổ chức trao giải cuộc thi viết về gia đình hạnh phúc trên Báo Văn hóa; tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về lịch sử, ý nghĩa, chủ đề, khẩu hiệu của Việt Nam về Ngày Quốc tế Hạnh phúc; tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao liên quan đến đề tài hạnh phúc gia đình và hạnh phúc nói chung của người Việt Nam… 

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3/2014 được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đình, toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam. 

Tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 thành viên (trong đó có Việt Nam) đã cam kết ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. 

Đây là năm đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Chủ đề Ngày Hạnh phúc năm 2014 của Việt Nam là “Yêu thương và chia sẻ” được tiếp nối từ chủ đề “Kết nối yêu thương” của Năm Gia đình Việt Nam 2013, đem thông điệp đến mọi người dân Việt Nam: Hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ; giữa những người bạn, người đồng chí; trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học… bằng những hành động thiết thực nhất góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc./.

 

Theo dangcongsan.vn