Nhiều hoạt động chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đoàn

Đăng ngày: 25/03/2014 11:15:42

Tối 22-3, tại Trung tâm văn hóa tỉnh, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Tự hào tuổi trẻ Việt Nam” chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2014).

250020140839toadam

Tọa đàm với cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, thanh niên tiêu biểu.

Các đội văn nghệ đến từ các đơn vị đã đem đến chương trình những tiết mục văn nghệ đặc sắc, ý nghĩa, ca ngợi lý tưởng, khát vọng và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ Sơn La. Ngoài ra, chương trình còn tổ chức tọa đàm giao lưu với cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, thanh niên tiêu biểu, ôn lại lịch sử chiến thắng Điện Biên Phủ hào hùng. Nhân dịp này, tỉnh Đoàn đã phát động cuộc thi sáng tác các tác phẩm thơ, ca khúc về Đoàn, Hội và tuổi trẻ các tỉnh Tây Bắc Bộ.

Ngày 22-3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh đã tổ chức Giải thể thao cán bộ Đoàn lần thứ V, tham dự có 77 vận động viên là cán bộ đoàn của các huyện, thành đoàn, đơn vị đoàn trực thuộc và các Ban, văn phòng tỉnh Đoàn.

Các VĐV tham gia thi đấu ở 3 nội dung: cầu lông, đẩy gậy và nhảy bao bố. Đây là hoạt động diễn ra thường niên mang nhiều ý nghĩa, thể hiện tinh thần “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và thiết thực hưởng ứng Năm thanh niên 2014, kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2014) và 63 năm ngày thể thao Việt Nam (27-3-1946 – 27-3-2014).

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 3 giải Khuyến khích cho các VĐV đoạt giải.

Trong 2 ngày (22 và 23-3), Đài PT-TH tỉnh đã đăng cai tổ chức Giải bóng đá các cơ quan trong khối thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, 78 VĐV của 6 đội bóng tham dự giải.

bongda

Một trận đấu tại giải bóng đá các cơ quan trong khối thông tin, báo chí trên địa bàn tỉnh.

Các VĐV đã tham gia thi đấu nhiệt tình, cống hiến cho người xem những trận đấu hay, những pha bóng đẹp mắt, thu hút đông đảo cổ động viên đến xem và cổ vũ. Kết thúc giải, đội đến từ Đài PT-TH tỉnh xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về đội liên quân giữa Sở thông tin và truyền thông với Báo Sơn La, giải Ba thuộc về đội của truyền hình cáp tỉnh, Đài TT-TH Mường La đoạt giải Khuyến khích.

Cùng thời gian trên, trường THPT Chuyên Sơn La đã tổ chức Hội trại chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Tại Hội trại, ngoài thi trang trí trại đẹp, nhà trường còn tổ chức thi nữ sinh thanh lịch; tổ chức các trò chơi dân gian như: kéo co, đẩy gậy…; đốt lửa trại và mít tinh chào mừng 83 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Kết thúc hội trại, Ban tổ chức đã trao giải Nhất trại đẹp cho trại của khối xã hội lớp 12, giải Nhì: trại khối tự nhiên lớp 12; giải Ba: trại khối tự nhiên lớp 10; giải khuyến khích: trại khối tự nhiên lớp 11, trại khối xã hội lớp 10; trại khối xã hội lớp 11. Ban tổ chức còn trao các giải nữ sinh thanh lịch và trò chơi dân gian cho các em học sinh đoạt giải.

Ngày 22-3, Đoàn trường Đại học Tây Bắc đã tổ chức hội trại sáng tạo năm 2014. Tham gia hội trại năm nay có 21 trại của 11 đơn vị. Theo đó, mỗi liên chi đoàn tổ chức cắm trại theo các chủ đề: Thanh niên xung kích, tình nguyện; Thanh niên đoàn kết, sáng tạo; Thanh niên lập thân kiến quốc. Đoàn trường còn tổ chức các hoạt động thể thao sôi nổi như kéo co và thi nhảy bao bố với sự tham gia của 25 đội. Trong dịp này, Đoàn trường còn tổ chức hội thi hợp ca với chủ đề “Khát vọng tuổi trẻ” và vũ hội, đốt lửa trại.

Theo Báo điện tử Sơn La