Nô nức ngày hội tòng quân

Đăng ngày: 20/02/2014 16:32:58

Ngày 19-2, mặc dù trời mưa ở hầu khắp các địa bàn trong tỉnh, nhưng Lễ tiễn tân binh lên đường nhập ngũ đợt I – 2014 vẫn diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh, tiếp bước cha anh, lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc.

20312014094419Lãnh đạo Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh động viên tân binh huyện Sông Mã lên đường nhập ngũ.Ảnh

Nguyễn Yến

          Dự và động viên tân binh lên đường nhập ngũ tại Mai Sơn có Thiếu tướng Vũ Lục Quốc, Phó Tham mưu trưởng Quân khu II, đồng chí Nguyễn Ngọc  Toa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh và huyện Mai Sơn.

tquan

Các gia đình động viên tân binh huyện Mai Sơn lên đường nhập ngũ. Ảnh: Đình Thành

            Theo đánh giá của Hội đồng tuyển quân huyện Mai Sơn, 131 tân binh lên đường nhập ngũ đợt này đều có phẩm chất đạo đức, sức khỏe tốt và trình độ học vấn đạt yêu cầu. Nhân dịp này, huyện Mai Sơn đã trao 11 sổ tiết kiệm (mỗi sổ trị giá 1 triệu đồng) cho 11 hộ nghèo có con nhập ngũ lần này.                        

          Tại Thành phố Sơn La, trong đợt giao quân này, có 132 tân binh thuộc 12 xã, phường lên đường nhập ngũ, lứa tuổi từ 18-25, các tân binh đều có đủ điều kiện về trình độ học vấn, sức khỏe, tư cách đạo đức để phục vụ trong quân đội. Tối 18-2, Thành phố đã tổ chức Chương trình nghệ thuật “Hát mãi khúc quân hành”, với nhiều tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, động viên các tân binh lên đường nhập ngũ. 

Tquan1

Nhân dân Thành phố và người thân tiễn tân binh lên đường làm nhiệm vụ. Ảnh: Vũ Tuấn

          Đợt I – 2014, Mường La có 62 nam thanh niên nhập ngũ, qua khám tuyển đáp ứng các tiêu chuẩn về sức khỏe, độ tuổi. Ba đơn vị đón nhận quân là: Đoàn B54, Bộ CHQS tỉnh; Công an  tỉnh và Lữ đoàn 82 (Quân khu II). Huyện ủy, UBND, huyện Đoàn Mường La đã tặng quà động viên các tân binh lên đường làm nhiệm vụ  bảo vệ Tổ quốc.   

          Trong đợt giao quân này, toàn huyện Sốp Cộp có 50 thanh niên lên đường nhập ngũ, về các đơn vị: Lữ đoàn 82 (Quân khu II), Trung đoàn B54 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh). Nhờ thực hiện tốt các khâu trong công tác xét tuyển, nên chất lượng giao quân lần này đạt các yêu cầu cả về chất lượng chính trị, trình độ văn hoá và sức khoẻ. 

Tquan3

 Huyện Sốp Cộp tổ chức lễ giao, nhận quân. Ảnh: Minh Thu

          Huyện Mộc Châu đã tổ chức trang trọng Lễ tiễn 114 thanh niên các dân tộc thuộc 15 xã, thị trấn trong toàn huyện lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2014. Số thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay có tuổi đời từ 18 đến 24, đa số có trình độ văn hoá từ lớp 9 trở lên, 100% công dân nhập ngũ có phẩm chất đạo đức, có sức khoẻ tốt, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của quân đội trong thời kỳ mới. 

 

          Sáng 19-2, mặc dù trời mưa rét, nhưng Lễ tiễn tân binh vẫn diễn ra trang trọng, với sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đơn vị nhận quân và đông đảo nhân dân các dân tộc. Đợt giao nhận quân này, huyện Sông Mã có 93 tân binh lên đường nhập ngũ. Chất lượng tuyển quân năm nay của huyện được đánh giá cao so mọi năm cả về trình độ, sức khỏe.  Các xã đã tổ chức nhiều hoạt động động viên tân binh lên đường nhập ngũ.

 

Theo báo điện tử Sơn La