Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quỳnh Nhai 2014

Đăng ngày: 10/02/2014 15:08:18

Ngày 9-2, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức Lễ hội đua thuyền truyền thống năm 2014. Tới dự có đồng chí Cầm Ngọc Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và đông đảo nhân dân đến cổ vũ.

Lễ hội đua thuyền truyền thống huyện Quỳnh Nhai 2014

Xuất phát nội dung đua thuyền 10 VĐV nam cự ly 1.600m. Ảnh: Ngọc Thuấn

Đây là hoạt động thường niên nhằm duy trì, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đậm đà bản sắc của đồng bào các dân tộc sinh sống trên sông Đà và cũng là những hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng xuân Giáp Ngọ 2014..

Dự Lễ hội làn này có 14 đội (9 đội nam, 5 đội nữ) với 150 vận động viên đến từ 9 xã Cà Nàng, Mường Chiên, Pá Ma Pha Khinh, Chiềng Ơn, Chiềng Bằng, Mường Giàng, Mường Sại, Chiềng Khay và Mường Giôn các VĐV thi đấu 2 nội dung thuyền 10 nam VĐV cự ly 1.600 m, 10 nữ VĐV cự ly 1.400m.

Trước khi diễn ra phần hội, Ban tổ chức đã tiến hành nghi lễ dâng hương tại Đền thờ Linh Sơn Thủy Từ – Nàng Han.

Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất nam cho đội xã Chiềng Ơn; nhất nữ xã Chiềng Bằng; giải nhì nam thuộc về xã Mường Giàng, nhì nữ xã Cà Nàng.
Theo báo điện tử Sơn La

pccc