Hội thi tìm hiểu luật công chức, viên chức và chương trình tổng thể CCHC (2011-2020) THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Đăng ngày: 13/01/2014 09:19:57

Ngày 19/7/2013, Tại trung tâm văn hóa tỉnh, Sở Nội vụ phối hợp với Công đoàn viên chức các cơ quan tỉnh tổ chức Hội Thi tìm hiểu Luật cán bộ, công chức, Luật Viên chức và Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020. Hội thi lần này thu hút trên 100 thí sinh đến từ 11 CĐCS trực thuộc CĐVC các cơ quan tỉnh. Với những hình thức thể hiện riêng, theo từng lĩnh vực, ngành nghề hoạt động, các đội đã đem đến Hội thi phần tự giới thiệu thông tin khá đặc sắc, vừa giới thiệu được đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ và thế mạnh của từng cơ quan, đơn vị, vừa làm nổi bật những hoạt động chính, những thành tích đã đạt được trong CCHC của đơn vị trong những năm qua.

Phần thi kiến thức được tổ chức theo hình thức gắp thăm và trả lời những câu hỏi liên quan đến Luật cán bộ, công chức và Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2011-2020 theo Nghị quyết số 30c của Chính phủ. Đã được các đội tham dự hội thi thể hiện sinh động qua các nội dung tự giới thiệu, thi hiểu biết và phầm thi tiểu phẩm. Các phần thi tuy đã được sân khấu hóa song rất gần gũi, thể hiện tính tuyên truyền thuyết phục cao, dễ hiểu, dễ nhớ và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả. Hội thi lần này, các đội đã có nhiều cố gắng đầu tư và thể hiện kỹ năng diễn xuất, trình bày để mang đến cho Hội thi từ những bất ngờ này sang bất ngờ khác, tạo không khí sinh động, vui nhộn và đầy hấp dẫn.

Nét nổi bật trong Hội thi năm nay là ở phần thi tiểu phẩm các đội đã đầu tư rất kỹ trong việc nêu lên những mặt ưu và những mặt còn hạn chế trong công tác CCHC để qua đó mạnh dạn nêu lên những kiến nghị, đề xuất cho công tác CCHC của tỉnh trong thời gian tới. Qua Hội thi cho thấy, đến với Hội thi lần này, các cơ quan, đơn vị không chỉ trao đổi, giao lưu học tập về phương pháp, kinh nghiệm trong công tác cải cách hành chính (CCHC), mà còn tạo điều kiện để các cán bộ, công chức nâng cao nhận thức về mục đích, yêu cầu, nội dung, ý nghĩa của Chương trình Tổng thể CCHC Nhà nước giai đoạn 2011-2020; vận động mỗi cán bộ đoàn viên tích cực, chủ động tham gia CCHC ngay tại cơ quan, đơn vị; góp phần xây dựng một nền hành chính dân chủ, trong sạch, vững mạnh. Đó là kết quả đánh giá của Ban tổ chức hội thi tìm hiểu luật công chức, viên chức và chương trình CCHC giai đoạn 2011-2020, do Sở Nội vụ và Công đoàn viên chức các cơ quan tỉnh phối hợp tổ chức ngày 19/7 vừa qua.

Kết thúc Hội thi, CĐVC Việt Nam đã tặng bằng khen cho 2 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong tổ chức Hội thi CCHC; Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba các phần thi; nhất, nhì, ba và khuyến khích toàn đoàn cho các đội có thành tích cao, Trong đó, đội thi của CĐCS Sở Nội vụ đạt giải nhất toàn diện. Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 đội đạt giải nhất và 2 đội đạt giải nhì; LĐLĐ tỉnh tặng bằng khen cho 3 đội đạt giải ba; Sở Nội vụ tỉnh tặng Giấy khen cho 5 đội đạt giải Khuyến khích./.

Cao Hải – Sa Hằng

Thông tin

images

duong day nong copy1

mua sam cong1

cong-khai-ngan-sach

csdl

imagescong thong tin dien tu chinh phuBộ nội vụthu dien tucong bao son laDangboCongdoanThanhnienDự án 600 Phó Chủ tịch xã

 

 

pccc

Bản đồ Sơn La