Đại hội Chi đoàn Sở Nội vụ tỉnh Sơn La lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

Thực hiện chỉ đạo về Đại hội Đoàn các cấp, ngày 18/3/2017 Chi đoàn Sở Nội vụ tỉnh Sơn La tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2019. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lưu Minh Quân - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở Nội vụ, đồng chí Lò Thị Cẩm Diệp - Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Tham dự Đại hội có tập thể Ban chấp hành Đảng bộ, đại diện cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ, đại diện Ban chấp hành Công đoàn Sở Nội vụ, BCH các Chi đoàn: Sở Kế hoạch & Đầu tư, Văn phòng Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Trung tâm Giáo dục Lao động tỉnh cùng 32 đoàn viên Chi đoàn Sở Nội vụ.

20.3.2017.1

Đồng chí Doãn Thị Thu Huyền, Bí thư Chi đoàn Sở Nội vụ khóa VI  phát biểu khai mạc Đại hội

Tại đại hội, đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2014 - 2017, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019; báo cáo kiểm điểm của tập thể Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Sở Nội vụ, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh cùng với sự cố gắng, nỗ lực của tập thể ban chấp hành, sự đồng lòng, đồng sức của toàn thể đoàn viên thanh niên chi đoàn, tinh thần chịu khó học hỏi kinh nghiệm từ các chi đoàn bạn, tích cực đổi mới và nâng cao hiệu quả họat động của chi đoàn, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nhiệm kỳ 2014 - 2017 đã đạt được nhiều thành tích đáng khích lệ. Đoàn viên, thanh niên chi đoàn Sở Nội vụ luôn có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng; luôn giữ vững và phát huy truyền thống của các thế hệ thanh niên đi trước; có năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có ý thức tổ chức kỷ luật, có trình độ văn hoá, khả năng tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào học tập và lao động; sẵn sàng xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, luôn đi đầu trong các phong trào đặc biệt là phong trào cải cách thủ tục hành chính và xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, giữ vững danh hiệu là lực lượng tiên phong, lực lượng hậu bị tin cậy của Đảng. Chi đoàn đã phấn đấu thực hiện cơ bản đạt các chỉ tiêu mà Đại hội Chi đoàn lần thứ VI đã đề ra.

Với những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ vừa qua, 03 năm liền Chi đoàn được công nhận là Chi đoàn vững mạnh, tập thể và nhiều cá nhân trong Chi đoàn đã vinh dự được nhận bằng khen, giấy khen do Đoàn cấp trên trao tặng.

Tại Đại hội, đồng chí Lưu Minh Quân, Bí thư Đảng ủy đã phát biểu ghi nhận và biểu dương những thành tích tập thể chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ đạo định hướng công tác đoàn nhiệm kỳ tới gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đặc biệt là 07 chương trình trọng tâm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, trong đó có chương trình đẩy mạnh chỉ số cải cách hành chính liên quan trách nhiệm tham mưu, đề xuất triển khai thực hiện của đoàn viên thanh niên; tập trung triển khai Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp. Đồng chí nhấn mạnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn đề ra cần gắn chặt với các sự kiện lớn của đất nước, của tỉnh và thực hiện tốt khẩu hiệu hành động “Sáng tạo, kỷ cương, chất lượng, văn hóa, hiệu quả”; đẩy mạnh việc nghiên cứu học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ, kỹ năng nhằm thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu mà nghị quyết đã đề ra.

20.3.2017.2

Đồng chí Lưu Minh Quân, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nội vụ phát biểu ý kiến

Đồng chí Lò Thị Cẩm Diệp, Phó Bí thư Thường trực Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao những kết quả mà Chi đoàn Sở Nội vụ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2017, đồng thời nêu một số giải pháp, góp ý cho phương hướng hoạt động phong trào và công tác đoàn trong thời gian tới, chú trọng công tác phát triển đảng viên mới, giới thiệu đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng; xây dựng mô hình Câu lạc bộ Ba trách nhiệm; nhấn mạnh việc giữ vững tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ, đẩy mạnh phong trào thanh niên đạt kết quả cao hơn nữa trong thời gian tới, phát huy xây dựng Chi đoàn Sở Nội vụ vững mạnh góp phần xây dựng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 đồng chí, bầu 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Khối các cơ quan tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Cao Thị Thanh Hà, Ủy viên Ban chấp hành Chi đoàn khóa VI được bầu giữ chức danh Bí thư Chi đoàn Sở Nội vụ khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2019.

20.3.2017.3

Đồng chí Lưu Minh Quân, Bí thư Đảng ủy tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Chi đoàn khóa VII, nhiệm kỳ 2017 - 2019

Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2017 - 2019 với mục tiêu “Đoàn kết, xây dựng đội ngũ đoàn viên, thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng; có sức khoẻ và trình độ chuyên môn, lý luận, năng động, sáng tạo, có đạo đức tốt, tác phong làm việc công nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tích cực tham mưu với Đảng ủy, Lãnh đạo Sở tăng cường chăm lo cho đoàn viên, thanh niên xây dựng và tạo môi trường lành mạnh, điều kiện thuận lợi để thanh niên được phát triển, học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Xây dựng củng cố tổ chức đoàn, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh”./.

Tin và bài: Ngọc Quyên