Hướng dẫn triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính cấp xã
 Thực hiện Quyết định số 1374/QĐ-UBND ngày 14/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Quy định Khung Chỉ số đánh giá kết quả cải cách hành chính áp dụng đối với Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; Sở Nội vụ hướng dẫn triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) cấp xã như sau:

1. Ban hành Chỉ số CCHC áp dụng đối với UBND cấp xã trực thuộc

UBND cấp huyện căn cứ Khung chỉ số do UBND tỉnh ban hành, xây dựng và ban hành Chỉ số CCHC áp dụng đối với cấp xã trực thuộc. Trong đó, chú ý một số nguyên tắc sau:

Có thể sử dụng trực tiếp các tiêu chí thành phần trong Khung chỉ số để chấm, hoặc bổ sung thêm các tiêu chí thành phần, tuy nhiên việc bổ sung tiêu chí thành phần không được làm thay đổi tổng điểm của tiêu chí theo nguyên tắc tại Khoản 1 Điều 2 Quyết định số 1374/QĐ-UBND ngày 14/6/2019 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Điểm xác định qua Điều tra xã hội học (ĐTXHH) được khuyến khích thực hiện, không bắt buộc.

2. Tính điểm xác định Chỉ số CCHC và Quy đổi thang điểm 100

2.1. Trường hợp có triển khai ĐTXHH

Kết quả chỉ số được xác định bằng Tỷ lệ giữa Tổng điểm đạt được và Tổng điểm tối đa, đơn vị tính là %.

Chỉ số CCHC = Tổng điểm đạt được/Tổng điểm tối đa x l00%

Trong đó:

+ Điểm đạt được = Điểm thẩm định + Điểm ĐTXHH.

+ Điểm tối đa = 70 điểm + Điểm ĐTXHH tối đa (không quá 30 điểm).

2.2. Trường hợp không triển khai ĐTXHH

Kết quả chỉ số được xác định theo công thức dưới đây, đơn vị tính là %.

Tổng điểm thẩm định

Chỉ số CCHC =                                      x l00%

3. Triển khai xác định chỉ số CCHC cấp xã

UBND cấp huyện:

+ Thành lập Hội đồng thẩm định. Chủ tịch Hội đồng thẩm định là Chủ tịch UBND cấp huyện; Thư ký Hội đồng thẩm định là Trưởng phòng Nội vụ; Thành viên Hội đồng thẩm định là Trưởng các phòng, ban, đơn vị có liên quan. Điểm tự đánh giá của UBND cấp xã sẽ được Hội đồng thẩm định công nhận hoặc điều chỉnh nếu cần thiết.

+ Xây dựng Kế hoạch triển khai xác định chỉ số CCHC cấp xã, gửi Sở Nội vụ để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

+ Triển khai xác định Chỉ số CCHC đối với UBND cấp xã theo Kế hoạch. Số liệu được sử dụng để đánh giá được xác định trong giai đoạn từ 01/01 đến 31/10 hằng năm.

+ Hướng dẫn chấm điểm với một số tiêu chí, tiêu chí thành phần tại Phụ lục 1, phụ lục 2. Báo cáo kết quả xác định Chỉ số CCHC áp dụng cho các xã, phường, thị trấn trực thuộc về UBND tỉnh (qua Sở Nội vụ tổng hợp) trước ngày 20 tháng 12 của năm đánh giá. Báo cáo kết quả xác định chỉ số CCHC cấp xã năm 2019 gửi về Sở Nội vụ trước ngày 31/12/2019 theo các Biểu mẫu tại Phụ lục 3.
signed-signed-cv huong dan chi so cchc xa.pdf

Phu luc huong dan.rar