Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
1 
Lượt xem: 328

Kiểm tra công tác Thi đua - Khen thưởng tại Sở Lao động Thương bình và Xã hội

Thực hiện Quyết định số 69/QĐ-HĐTĐKT ngày 18/12/2020 về việc phê duyệt Kế hoạch kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2021; Quyết định số 26/QĐ-HĐTĐKT ngày 12/8/2021 về việc thành lập đoàn kiểm tra công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh. Ngày 26/8/2021 Đoàn kiểm tra của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã tiến hành kiểm tra tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đ/c Nguyễn Duy Lương, Phó Trưởng ban thường trực, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Ủy viên Hội đồng TĐKT tỉnh:Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc 

Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Duy Lương, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo tỉnh ủy - Thành viên HĐTĐKT tỉnh làm Trưởng đoàn; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Phòng Thi đua - Khen thưởng sở Nội vụ, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy là thành viên đoàn kiểm tra.

         Về phía Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có đồng chí Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc - Chủ tịch Hội đồng thi đua, khen thưởng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các thành viên Hội đồng thi đua, khen thưởng Sở.

Sau khi đồng chí trưởng đoàn kiểm tra thống nhất cách thức làm việc, đồng chí đại diện thường trực HĐTĐKT báo cáo kết quả công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn từ tháng 01/2020 đến tháng 06/2021, các thành viên tham gia ý kiến, đoàn đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ tài liệu. Đoàn kiểm tra đánh giá cao những kết quả trong việc chỉ đạo, triển khai, thực hiện công tác thi đua, khen thưởng, đồng thời đoàn cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế, trong công tác thi đua, khen thưởng của sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội.

Năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội đã kịp thời tổ chức triển khai các văn bản của Trung ương, tỉnh về công tác thi đua, khen thưởng, tăng cường tuyên truyền, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của công chức, viên chức và người lao động về vai trò, vị trí và tác dụng to lớn của công tác thi đua, khen thưởng là động lực thúc đẩy công chức, viên chức hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Trong năm nhiều tập thể, cá nhân đã được ghi nhận, biểu dương khen thưởng cụ thể: Năm 2020 UBND tỉnh tặng 01 cờ dẫn đầu, 04 tập thể Lao động xuất sắc, 01 Bằng khen cho tập thể, 09 Bằng khen cho cá nhân, đã được xét tặng Huy hiệu “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Sơn La” cho 04 cá nhân thuộc các phòng đơn vị của ngành; Giám đốc Sở tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 76 cá nhân, công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 47 cá nhân, tặng danh hiệu lao động tiên tiến cho 27 tập thể và 314 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc.

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trưởng đoàn một lần nữa ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trong thời gian qua và đề nghị trong thời gian tới cần quan tâm phát triển hiệu quả một số phong trào thi đua trọng tâm, làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, nhân rộng mô hình điển hình trên tất cả các lĩnh vực của ngành, chú trọng khen thưởng đối với người trực tiếp lao động, sản xuất, khen thưởng đột xuất…

Để khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra cũng như chia sẻ những kinh nghiệm trong việc tổ chức các phong trào thi đua, trong thời gian tới Sở Lao động  - Thương binh và Xã hội tiếp tục chỉ đạo các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc có giải pháp khắc phục để công tác thi đua, khen thưởng tại đơn vị đạt được những hiệu quả cao hơn.

Tác giả:Nguyễn Thị Biển, Phòng Thi đua – Khen thưởng

 

 Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở


ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743 
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.
 Chung nhan Tin Nhiem Mang