Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
Lượt xem: 362

Ngày 15/7/2021, Hội đồng bầu cử quốc gia tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 bằng hình thức trực tuyến. Chủ trì hội nghị tại điểm cầu trung tâm tại Nhà Quốc Hội có đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia và các đồng chí trong Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tại điểm cầu tỉnh Sơn La, dự chủ trì Hội nghị có các đồng chí: Hoàng Quốc Khánh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; Nguyễn Thái Hưng - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh; Vi Đức Thọ - Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh. Tham dự hội nghị có các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo: Ban chỉ đạo công tác bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh, Ban Tổ chức tỉnh ủy, Ban thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Thư ký Ủy ban bầu cử tỉnh; đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố; Phóng viên: Báo Sơn La, Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Cơ quan thường trú Đài tiếng nói Việt Nam khu vực Tây Bắc dự và đưa tin.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia đã khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ này là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất, diễn ra trong điều kiện khó khăn nhất khi dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến rất phức tạp. Nhưng với sự quyết tâm, vào cuộc của cả hệ thống chính trị và Nhân dân cuộc bầu cử đã diễn ra thành công tốt đẹp. Một số hạn chế mang tính cá biệt sảy ra ở một số địa phương đã được chỉ đạo khắc phục kịp thời, đúng luật, đến nay đã hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Tài liệu trình bày và nghiên cứu tại hội nghị gồm: Báo cáo tổng kết của Hội đồng bầu cử quốc gia (166 trang bao gồm cả 12 phụ lục), các báo cáo của Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 05 bộ, ngành Trung ương đã phản ảnh chi tiết, đầy đủ, toàn diện, khách quan quá trình chuẩn bị và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh: Điểm cầu tỉnh Sơn La

Tại hội nghị có 06 địa phương được lựa chọn trình bày tham luận, các tham luận rõ ràng, ngắn gọn và phản ánh cơ bản các cách làm sáng tạo vừa đảm bảo đúng luật vừa ứng biến phù hợp với từng địa phương trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19, đồng thời cũng kiến nghị những nội dung cần điều chỉnh, sửa đổi, những bài học kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn các cuộc bầu cử của các nhiệm kỳ tiếp theo.

Tác giả:Nguyễn Biên Cương – TP XDCQ&CTTN

Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở

ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.