Điểm tin trong ngày
  • Màn chào hỏi của công đoàn sở nội vụ Tỉnh Sơn La
  • Dấu ấn tình nguyện hè xanh
Lượt xem: 220

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ SƠN LA KHÓA XX, NHIỆM KỲ 2021-2026 TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ NHẤT

Sáng ngày 08/6/2021, Hội đồng nhân dân Thành phố Sơn La khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để thực hiện nhiệm vụ xây dựng chính quyền. Dự kỳ họp có đồng chí Lưu Minh Quân-Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh ủy, đồng chí Hà Trung Chiến-Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; lãnh đạo Sở Nội vụ, Thường trực HĐND, lãnh đạo các ban đảng thuộc thành ủy, UBND Thành phố và 30 đại biểu HĐND Thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp đã thông qua các nội dung: Báo cáo kết quả HĐND Thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo xác nhận tư cách đại biểu HĐND Thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; bầu các chức danh thuộc thẩm quyền HĐND Thành phố như Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; các Trưởng ban, Phó Trưởng ban HĐND và Ủy viên các ban HĐND; Chủ tịch, các Phó chủ tịch UBND và các Ủy viên UBND Thành phố; Hội thẩm tòa án nhân dân Thành phố và một số nội dung khác.

Quang cảnh các vị đại biểu bỏ phiếu bầu các chức danh thuộc thẩm quyền HĐND Thành phố

Tại kỳ họp, 100% đại biểu HĐND Thành phố đã bầu các ông: Hà Trung Chiến-Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy, Bí thư thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025 giữ chức Chủ tịch HĐND Thành phố; ông Quàng Văn Lâm-Ủy viên Ban thường vụ thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 giữ chức Phó Chủ tịch HĐND Thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026; ông Đỗ Văn Trụ-Phó Bí thư thành ủy nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND Thành phố khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021 giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Hà Trung Chiến-Chủ tịch HĐND Thành phố cảm ơn sự quan tâm, tin tưởng của Thường trực tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự tín nhiệm của các đại biểu HĐND Thành phố, đồng chí hứa thường xuyên trau dồi, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức đem hết khả năng, sức lực, trí tuệ của bản thân để nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của HĐND khóa XX. Thường xuyên liên hệ gắn bó chặt chẽ với cử tri, chịu sự giám sát của nhân dân, phản ánh trung trực, kịp thời đầy đủ ý chí, nguyện vọng của cử tri đến HĐND Thành phố. Thực hiện tốt công tác phối hợp giữa Thường trực HĐND với UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các cơ quan đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Thực hiện tốt chức năng giám sát đối với những vấn đề quan trọng của Thành phố để HĐND ngày càng xứng đáng với vị trí là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của nhân dân./.

Tác giả:Nguyễn Thị Then - CV Phòng XDCQ&CNTT

Bản quyền thuộc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La.

Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà 9 tầng - Khu Trụ sở HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh và một số Sở, ban, ngành của tỉnh. Phường Chiềng Cơi, thành phố Sơn La
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Minh Hòa - Giám đốc Sở

ĐT: Văn phòng sở (0212).3752.630 - Phòng CCHC (0212).3751.890 FAX: (0212).3855.743
E-mail: snv@sonla.gov.vn - Website:http://sonoivu.sonla.gov.vn
Được thiết lập theo Giấy phép hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp số: 06/GP-TTĐT ngày 19/6/2019 của Sở Thông tin và Truyền thông.