Nghiệm thu trực tuyến kết quả điều tra cơ sở hành chính năm 2021 của tỉnh Sơn La
Chiều ngày 17/8/2021, Ban Chỉ đạo Điều tra cơ sở hành chính Trung ương (Ban Chỉ đạo Trung ương) tổ chức nghiệm thu trực tuyến phiếu Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 đối với Ban Chỉ đạo Điều tra cơ sở hành chính tỉnh Sơn La (Ban Chỉ đạo tỉnh).

Dự buổi nghiệm thu có bà: Nguyễn Thị Bích Thủy, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch – Tài chính, Bộ Nội vụ; ông Nguyễn Minh Hòa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế và Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tỉnh Sơn La, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La; đại diện Ban Chỉ đạo Trung ương và Tổ thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo Trung ương; đại diện Ban Chỉ đạo tỉnh Sơn La và Tổ thường trực giúp việc Ban Chỉ đạo tỉnh Sơn La.

Điểm cầu tại trụ sở Bộ Nội vụ

Đánh giá về công tác triển khai cuộc Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 tại tỉnh Sơn La, bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, Bộ Nội vụ cho biết : Sơn La là đơn vị cấp tỉnh đầu tiên trên toàn quốc hoàn thành thu thập thông tin và công tác nghiệm thu theo đúng kế hoạch; Ban Chỉ đạo tỉnh Sơn La đã triển khai quyết liệt và có hiệu quả cuộc Điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh. Ban Chỉ đạo tỉnh đã ban hành các công văn hướng dẫn nghiệp vụ và công tác kiểm tra giám sát theo Phương án Điều tra cơ sở hành chính cũng như các văn bản hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Trung ương. Đồng thời, Ban Chỉ đạo tỉnh đã quan tâm tới công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức. Căn cứ kết quả kiểm tra chất lượng phiếu chọn mẫu, Ban Chỉ đạo Trung ương đánh giá mức độ hoàn thành phiếu của tỉnh Sơn La đạt yêu cầu 100%.

Điểm cầu tại tỉnh Sơn La

Thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh, ông Nguyễn Minh Hòa, Phó trưởng Ban Chỉ đạo tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sơn La trân trọng cảm ơn Ban Chỉ đạo Trung ương nói chung và Bộ Nội vụ nói riêng đã có những chỉ đạo sát sao, kịp thời từ giai đoạn chuẩn bị triển khai cuộc điều tra đến giai đoạn thu thập thông tin và nghiệm thu, qua đó, Ban Chỉ đạo tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, điều hành, hướng dẫn triển khai công tác Tổng điều tra cơ sở hành chính năm 2021 trên địa bàn tỉnh kịp thời, đảm bảo theo đúng quy định. Sau buổi nghiệm thu, Ban Chỉ đạo tỉnh Sơn La sẽ tiếp thu ý kiến tham gia của Ban Chỉ đạo Trung ương để tiếp tục hoàn thiện một số Phiếu thu thập thông tin đảm bảo đạt chất lượng cao nhất./.

Tác giả: Nguyễn Thị Phượng – Chuyên viên Phòng TCBC&TCPCP