Công an tỉnh Sơn La phát động phong trào thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng ngày 23/6/2019, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua đặc biệt kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019) và vinh danh điển hình tiên tiến. Tới dự có đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ tỉnh ủy, UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các huyện thành phố và lãnh đạo các đơn vị trong toàn lực lượng Công an Sơn La.

Theo đó, Công an tỉnh Sơn La đã ban hành kế hoạch thực hiện nhằm tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của cấp ủy, lãnh đạo và toàn thể cán bộ chiến sỹ về ý thức tự tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao ý thức, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, minh bạch trong thực thi nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu phục vụ nhân dân, vì nhân dân phục vụ, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.
Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND chuyển trao Huân chương Chiến công hạng Nhất cho Công an tỉnh Sơn La

Đồng chí Hoàng Văn Chất, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng

đồng chí Đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Trung tá Mai Hoàng, Trưởng Công an huyện Mộc Châu

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Bí thư tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương lực lượng Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển tại địa phương. Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng công an nhân dân Sơn La có 54 lượt tập thể, 252 cá nhân được các cấp khen thưởng trong đó các hình thức khen thưởng cao tăng vượt số lượng so với cùng kỳ hàng năm.

Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chuyển trao Huân chương Chiến công hạng Nhất, Nhì, Ba cho các cá nhân

Cũng tại Lễ phát động, Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy tại xã Loóng Luông, huyện Vân Hồ. Ghi nhận thành tích đặc biệt xuất sắc này, 1 cá nhân được trao tặng Huân chương quân công hạng ba; 2 tập thể, 6 cá nhân được trao tặng Huân chương Chiến công hạng nhất, nhì, ba; 15 tập thể, cá nhân được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt, đồng chí đại tá Trần Anh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh đã vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đây thực sự là những tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến tạo sức lan tỏa lớn để cán bộ chiến sỹ công an tỉnh Sơn La học tập, noi theo./.